11.04.2017 Tránh thai

Những điều thú vị ít người biết về bao cao su dành cho nữ

Có thể bạn chưa biết nhưng hiện nay có nhiều loại bao bao su dành cho nữ giới với tác dụng giúp phái đẹp tránh thai an toàn. Hiện loại bao cao su này chưa được phổ biến nhưng theo xu thế thì chúng sẽ được sử dụng rộng rãi ngày càng nhiều.

Bao cao su cho nữ là một cách giúp bạn gái chủ động và chia sẻ trách nhiệm với cánh mày râu trong việc phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nhất là khi nhiều anh chàng không muốn mang bao cao su nam.
Bao cao su cho nữ được làm từ chất nhựa mềm và mỏng có tên gọi polyurethane, được mặc bên trong âm đạo để ngăn chặn tinh dịch vào bên trong tử cung. Bao cao su nữ cần phải đặt bên trong âm đạo trước khi có bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa âm đạo và dương vật mới kiểm soát được việc mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Ưu điểm của bao cao su nữ

Khi được sử dụng một cách chính xác trong quá trình quan hệ tình dục, bao cao su dành cho nữ có thể ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn, có thể đạt hiệu quả đến 95%.
Một bao cao su nữ có thể đẩy vào quá sâu trong âm đạo nhưng lại dễ dàng lấy ra. Bằng cách ngăn chặn sự tiếp xúc của những chất dịch giữa hai cơ thể, bao cao su nữ rất hiệu quả khi ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục, trong đó có HIV.

Cũng giống như bao cao su dành cho nam giới, bao cao su nữ chỉ cần dùng vào thời điểm quan hệ tình dục chứ không cần chuẩn bị trước đó như cách uống thuốc tránh thai hay can thiệp hormone.
Trong phần lớn các trường hợp không xảy ra các tác dụng phụ ngoài mong muốn từ bao cao su nữ, bạn gái có thể dùng trước khi quan hệ tình dục lên tới 8 giờ đồng hồ.

Hạn chế khi sử dụng bao cao su dành cho nữ

Bao cao su nữ có thể sẽ không phù hợp cho những người không thoải mái với những "vật thể lạ" chạm vào bộ phận sinh dục của họ. Một số bạn gái lại cho rằng việc đưa bao cao su nữ vào bên trong âm đạo mất thời gian và làm gián đoạn "cuộc yêu".
Quá trình sử dụng bao cao su dành cho nữ nên lưu ý việc thao tác phải cẩn thận, không làm rách hay lệch vị trí của chúng.
Bao cao su nữ chưa được bán rộng rãi ở Việt Nam như bao cao su nam, chủ yếu có ở các cửa hàng bao cao su cao cấp và đắt tiền hơn (do chất liệu sản xuất cao cấp hơn, thiết kế phức tạp).

Những lưu ý cho bạn gái khi sử dụng bao cao su dành cho nữ giới

Bao cao su nữ cần bảo quản ở những nơi có nhiệt độ không quá nóng hoặc không quá lạnh và tránh các vật thô, sắc dễ khiến nó bị rách.
Luôn luôn mua bao cao su có ký hiệu CE trên túi bao. Điều này có nghĩa là bao cao su nữ được kiểm nghiệm trên tiêu chuẩn cần thiết. Những sản phẩm nếu không có dấu CE sẽ không đáp ứng được các tiêu chuẩn này và chúng ta không nên sử dụng chúng.
Điều quan trọng là sử dụng bao cao su đúng cách và đảm bảo dương vật không tiếp xúc với âm đạo trước khi bao cao su nữ được đưa vào bên trong âm đạo của nữ giới.
Bao cao su nữ là một cách mới mẻ giúp chị em chúng ta chủ động và chia sẻ trách nhiệm với bạn tình để tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.