26.03.2017 Tránh thai

Quan hệ trước ngày kinh nguyệt liệu có thai hay không?

Một cô nàng chia sẻ lo lắng với Kotex, không biết quan hệ trước ngày đèn đỏ có thai không vì cô ấy quên không dùng biện pháp tránh thai. Liệu sự gần gũi này có dẫn đến khả năng mang thai hay không? Cùng Kotex đi tìm câu trả lời để giải toả cho bạn gái ấy và các bạn gái khác có lo lắng trong lòng khi tự hỏi quan hệ xong có kinh nguyệt có thai không nhé.

Tham khảo: Cách tính ngày quan hệ an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Thời gian tương đối an toàn khi quan hệ

Quan hệ trước ngày đèn đỏ bao lâu thì an toàn? Về mặt lí thuyết, khoảng thời gian 10 ngày trước ngày có kinh được xem là an toàn. Lúc này, nội tiết tố trong cơ thể bạn gái giảm xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung đang teo lại và chuẩn bị bong tróc vào kỳ đèn đỏ. Hơn nữa, trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Bởi vậy, theo tính toán thì khoảng thời gian 10 ngày trước khi có kinh được xem là an toàn. Bạn gái nếu quan hệ tình dục vào thời gian này thì không thể mang thai.
Tuy nhiên, tình hình thực tế lại không diễn ra hoàn toàn như là lý thuyết. Nội tiết tố và chu kì kinh nguyệt của mỗi người dài ngắn khác nhau nên rất khó để tính toán chính xác khoảng thời gian nào mới thực sự an toàn. Đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng biện pháp tránh thai tự nhiên này. Ngay cả với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc áp dụng quan hệ trước ngày đèn đỏ cũng không thể an toàn tuyệt đối.

Tham khảo: Quan hệ bên ngoài liệu có thai không

Cách tránh thai an toàn nhất

Theo nhiều chuyên gia, việc áp dụng biện pháp tránh thai dựa vào việc tính chu kỳ kinh nguyệt đạt hiệu quả khoảng 60% - 70%.

Biện pháp tránh thai dựa trên kỳ kinh nguyệt chỉ đạt hiệu quả khoảng 60-70% và số phần trăm còn lại chúng mình sẽ không kiểm soát được. Do đó, để đảm bảo an toàn tối đa và hạn chế sự lo lắng thái quá, bạn gái chúng mình nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khi "yêu". Tốt nhất, cả hai bạn nên thống nhất sử dụng bao cao su hoặc dùng thuốc tránh thai.

Ngoài ra, bạn gái cũng có thể tham khảo đến một vài phương pháp tránh thai tự nhiên bằng món ăn mang tính bổ trợ thêm như sử dụng cà phê, cà rốt, đu đủ trước khi gần gũi.

Làm sao để vừa có những phút giây vui vẻ bên nhau nhưng cũng đảm bảo sức khỏe sinh sản là điều mà bạn gái nào cũng quan tâm. Hy vọng với những gợi ý trên đây, chúng mình sẽ có được câu trả lời phù hợp nhằm đạt được hiệu quả tránh thai tốt nhất. Đừng quên chia sẻ những vấn đề khó nói cùng các chuyên gia Kotex Girlspace tại Góc chuyên gia để được "tháo gút" nhé.