08.05.2016 Tránh thai

Bị Xâm Hại, Có Biện Pháp Tránh Thai Không?

Một buổi sáng nọ, khi tiếng chim còn ríu rít trên cành, Kapu nhìn thấy Kei mặt mày không chút thần sắc, ngồi ngơ ngẩn ở góc lớp. Đến gần thì Kei giật mình, ra chiều hoảng hốt, hỏi mãi Kei mới chịu thổ lộ rằng mình bị dọa đến hồn bay phách lạc.

Kei kể rằng trên đường đến lớp thì Kei bị một người đàn ông lạ mặt bất ngờ nhảy ra trước mặt, lăm le khoe "của quý", cười rất man rợ, đến giờ Kei vẫn còn bị ám ảnh. Nghe xong câu chuyện, Kapu mới nhẹ nhàng an ủi Kei:

- Kei đừng sợ nữa nhé, vài hôm nữa mình sẽ sang nhà Kei để đi học chung. Mình nghĩ nên báo với thầy cô để thầy cô thông báo cho các bạn khác nữa, tránh xảy ra trường hợp tương tự.

- Không Kapu à, chuyện này đừng nói với ai nhé. Mình sợ lắm, với cả mình cũng sợ bị những đứa khác trêu chọc thì nguy.

- Kei đừng lo lắng, không ai trêu chọc Kei đâu. Đây là một trong những trường hợp bị xâm hại tinh thần. May mắn là Kei chưa bị xâm hại về mặt thân thể, nếu không hậu quả còn nghiêm trọng hơn nữa. Mình biết rất nhiều trường hợp như Kei hoặc nặng hơn Kei nhưng ai cũng im lặng, không dám nói ra. Từ đó để lại những di chứng và kết cục đáng buồn đó Kei ạ.

- Ừm, thôi Kapu lo giúp mình vụ này nhé. Đợt trước nghe nói Kapu có tham gia lớp tập huấn về đề tài xâm hại tình dục, chắc là Kapu biết nhiều lắm, mình thắc mắc một xíu nhé.

- Ừ, Kei hỏi đi.

- Vậy nếu bị xâm hại tình dục thì có biện pháp tránh thai nào không? Mình tò mò quá.

- Đối với trường hợp bị xâm hại tình dục thì khó có biện pháp tránh thai tốt như bình thường. Kei biết đó, khi bị xâm hại, chúng ta không nằm trong thế chủ động, nên không thể sử dụng bao cao su hay uống thuốc tránh thai theo ngày như bình thường được. Đa phần người bị hại đều rất hoảng sợ, tinh thần không được ổn định, nếu không có sự can thiệp của bác sĩ thì khó có thể phòng tránh thai hiệu quả.

- Eo ôi, sợ quá Kapu nhỉ? Bác sĩ sẽ có các biện pháp tránh thai an toàn đúng không Kapu.

- Chắn chắn rồi. Lúc đó bác sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận để có cách xử lý phù hợp tránh bị lây nhiễm các bệnh đường tình dục cũng như mang thai ngoài ý muốn. Nhưng quan trọng nhất là chúng ta phải biết cách bảo vệ chính bản thân mình Kei ạ. Mình biết có một số bạn thay vì nói ra, nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bác sĩ thì lại im lặng. Tự mình uống thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc có những hành động cực đoan. Thật sự rất không nên. Chỉ cần họ chịu để mọi người giúp đỡ thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

- Ừ, mình hiểu. Kapu nghĩ thế nào nếu tụi mình tìm cách khuyến khích các bạn trong trường cũng như các bạn gái khác tham gia vào nhiều những buổi chuyên đề về "xâm hại tình dục", hay "biện pháp tránh thai an toàn" để ai cũng có những kiến thức cơ bản bảo vệ mình như Kapu vậy đó.

- Ý hay đó, hay tí nữa tan học về nhà mình đi. Tụi mình sẽ rủ mấy bạn cùng nhóm nghĩ ra cách gì đó thú vị nhé!

- Tuyệt cú mèo!
Trên gương mặt của Kei đã mất dần nét lo lắng, thay vào đó là nụ cười tươi rói cùng niềm hi vọng sáng rực. Chắc chắn Kei và Kapu sẽ làm được điều gì đó khác biệt không những để bảo vệ mình mà còn có thể bảo vệ các bạn gái khác...

Xâm hại tình dục thực sự là một vấn đề đáng lo ngại, bạn có những ý kiến khác về chủ đề này? Hãy để lại comment trên Girlspace nhé!