01.11.2015 Tránh thai

Hỏi đáp về các biện pháp tránh thai an toàn

Khi thật lòng yêu nhau, "chuyện ấy" xảy đến với đôi bạn cũng là điều đương nhiên. Nhưng mà bạn biết đấy, làm sao để khi yêu vẫn phải an toàn, không lo lắng về "baby bất đắc dĩ"? Cùng Girlspace lắng nghe những chia sẻ của 5 bạn gái với cá tính khác nhau về các biện pháp tránh thai an toàn.


Ngọc 9x bật mí các biện pháp tránh thai an toàn đang sử dụng


Ngọc 9x tâm sự: Mình cẩn thận lắm, nhưng mà mấy lần anh ấy chưa kịp thu hồi "cậu nhỏ" thì "tinh binh" đã đổ bộ. Mình phải uống thuốc ngừa thai ngay!

Girlspace: Sao bạn nghĩ đến thuốc ngừa thai đầu tiên vậy?

Ngọc: Nhanh, gọn và dễ dàng. Bật mí với các nàng là còn giúp giảm mụn nữa đấy!

Girlspace: Mình hiểu, nhưng mà sau đó "cô bé" có thể ra máu bất thường. Bạn cũng có thể bị đau ngực này, thay đổi tâm trạng nữa. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng xem sao nhé!

Linh Linh thẳng thắn về cách tránh thai an toàn


Linh Linh: Có gì đâu mà quýnh quáng? Bạn trai tớ mang "áo mưa" thôi!

Girlspace: Theo các chuyên gia, "áo mưa" là một trong những biện pháp tránh thai an toàn nhất. Giúp ngăn chặn "tinh binh" tiếp xúc với cô nàng tử cung.

Linh Linh: Tớ đồng ý, "áo mưa" làm tớ cảm giác an toàn hơn về bạn trai, kiểu như anh ấy cũng có trách nhiệm với tớ, sẵn sàng vì tớ mà phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho cả hai luôn.

Girlspace: Nhất trí! "áo mưa" ít tác dụng phụ, còn giúp nhiều bạn nam "dai sức" hơn, bạn gái không bị chảy tinh dịch khi "yêu". Ah! Nhưng mà cậu và chàng cũng nên cẩn thận. Kiểm tra kỹ "áo mưa" trước khi sử dụng nhé.

Linh Linh: Ừ, mình hiểu. Trong trường hợp thủng hay "tuột ra" thì phải thay cái mới ngay và luôn!


các biện pháp tránh thai an toànNhắc chàng dùng bao cao su đúng cách khi "lâm trận"nhé 

Như kính cận thắc mắc về các biện pháp tránh thai an toàn


Như: Girlspace nè, có biện pháp tránh thai an toàn nào ngoài "áo mưa" hay thuốc ngừa thai không nhỉ?

Girlspace: Ừm, để xem. Bạn có thể dùng que tránh thai. Đó là một que nhỏ chứa hormone progesterone cấy vào vùng da dưới cánh tay để ngăn rụng trứng.

Như: Eo ôi, cấy dưới cánh tay á hả? Có bị sao không đó?

Girlspace: Các cô bạn đều tâm sự là yên tâm dùng biện pháp tránh thai an toàn này lắm, vì hiệu quả lên đến 99%! Nhưng vấn đề là "ngày đèn đỏ" có thể đến bất thường, ngực đau và còn giảm ham muốn đáng kể.

Thi sành điệu lên tiếng


Thi: Mình có nghe mấy chị kể là "đặt vòng" sẽ tạm biệt baby luôn đúng không?

Girlspace: Vòng tránh thai có nhiều loại trong các biện pháp tránh thai an toàn, phổ biến là vòng tránh thai chữ T và hình cánh cung. Đặt bên trong tử cung, ngăn không cho "tinh binh" gặp trứng. Phương án này an toàn lắm và có hiệu quả lâu dài 3-12 năm cơ đấy.

Thi: Như vậy tốt chứ sao? Mình không cần lo lắng nữa, cứ thoải mái "yêu" chàng thôi.

Girlspace: Vì vòng trong cơ thể ấy nên nguy cơ viêm vùng chậu, hiếm muộn, thai ngoài tử cung và tuột vòng...cũng là lẽ đương nhiên. Với lại bạn chỉ nên đặt vòng sau khi lập gia đình và quan trọng nhất là ở các phòng khám uy tín thôi nghen!

Ngân má hồng tự tin về cách tránh thai an toàn của mình


Ngân: Thôi, mình không đặt, để hay đeo gì đâu. Tự nhiên là số một!

Girlspace: Ok. Cách này không tốn kém chút nào. Bạn làm thế nào? Chia sẻ với Girlspace xem!

Ngân: Này nhé, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, chú ý đến những dấu hiệu cơ thể (dịch nhầy, cảm giác rụng trứng...) "Kiêng" ngay và luôn vào những ngày mình nghĩ có thể có thai.

Girlspace: Tự nhiên thì không có tác dụng phụ rồi. Nhưng mà cũng đòi hỏi khả năng kiểm soát và cần biện pháp dự phòng khác đó nhe.

Tóm lại, có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn mà chúng mình có thể lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi biện pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, Girlspace nghĩ tốt nhất ta vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ rồi hãy thoải mái sử dụng. Bạn nghĩ sao? Hãy mạnh dạn chia sẻ với Girlspace nào!