09.10.2014 Tránh thai

Bao cao su - vệ sỹ đắc lực

bao cao su - ve sy dac luc 2

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ "tình dục an toàn bằng bao cao su" rất nhiều lần trên báo chí và các phương tiện truyền thông có đúng không? Lý do bao cao su được các bác sĩ khuyên dùng vì đó là một trong các biện pháp tránh thai an toàn cực kỳ hữu hiệu. Thế nhưng liệu bạn có hiểu tường tận về anh chàng vệ sĩ xuất sắc này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Bạn ấy như thế nào nhỉ? 
  

Thật vô duyên khi bạn muốn tìm hiểu về ai đó mà không biết gì về người ấy. Theo định nghĩa chung: " Bao cao su là một công cụ phòng bệnh dùng để tránh thai và ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs) khác."

2. Sử dụng vệ sỹ này như thế nào? 
   

Không khó! Tính thời điểm là vấn đề bạn nên quan tâm đầu tiên khi sử dụng bao cao su. Bạn biết đấy, chẳng ai lại đợi đến khi chuẩn bị xuất tinh rồi mới nhờ đến bao cao su cả vì lúc đó hiệu quả gần như là bằng không.

Đơn giản là bởi dù chưa xuất tinh nhưng trong quá trình khởi động, chất bôi trơn có chứa rất nhiều tinh trùng và chúng dư sức khiến bạn phải hối hận đấy. Đấy là chưa kể với những bệnh lây qua đường tình dục, có bệnh chỉ cần chạm vào cùng sinh dục là đã có thể lây lan rồi. Do đó, lựa chọn khôn ngoan ở đây là bạn nên sử dụng khi dương vật bắt đầu cương cứng nhé.   

Sau khi đã bóc bao cao su khỏi lớp vỏ bao phủ ngoài, phải dùng ngay, không nên để lại một thời gian vì rất dễ bị hỏng và mất tác dụng đấy!

3. Liệu vệ sỹ này có xảy ra sự cố gì không? 
   

Câu trả lời là có. Đôi khi bao cao su bị rách. Với chất liệu chính là cao su, lại đàn hồi khá tốt, thì trường hợp rách là rất hy hữu thôi. Tuy nhiên, nếu thấy bao cao su có dấu hiệu bị rách hoặc tuột, việc đầu tiên bạn phải làm là thay ngay một cái khác. Và đồng thời, để đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên dùng thêm biện pháp tránh thai an toàn khác là thuốc tránh thai khẩn cấp sớm nhất có thể.   

4. Thế còn kích cỡ của dương vật có ảnh hưởng gì không?   

Tùy vào kích cỡ dương vật sẽ có những cỡ bao cao su phù hợp để mang lại sự thoải mái tốt nhất. Tuy nhiên phần lớn bao cao su đều có thể dùng được cho mọi kích cỡ dương vật.

5. Tớ bị dị ứng với mùi bao cao su, làm sao đây?   

Hiện nay, bao cao su ngày càng có nhiều màu sắc cũng như mùi hương khác nhau. Có lẽ bạn dị ứng khi dùng loại bao cao su thông thường, có mùi cao su hơi hắc. Để cải thiện tình hình, hãy chọn những loại bao cao su hoa quả, mùi dâu, mùi cam...

6. Mua bao cao su ở đâu?    

Bao cao su được bán rất phổ biến và công khai, bạn có thể tìm mua BCS ở bất kì hiệu thuốc nào. Bao cao su cũng được phát miễn phí tại các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản, hoặc có thể mua ở một số máy bán hàng tự động. Dẹp bỏ luôn cả tâm lý ngại đi nhé, vì sự an toàn của bạn mới là trên hết!   

Hy vọng những thông tin bên trên đã cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức hơn về những chiếc "áo mưa" bé xíu này, để bạn có thể nhận thấy tầm quan trọng của chúng và sử dụng chúng như một biện pháp tránh thai an toàn không thể thiếu nhé!