27.08.2014 Tránh thai

Đừng để phải tiếc nuối vì không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn

Tuổi áo trắng luôn là một thời mộng mơ với nhiều kỷ niệm đẹp gắn liền với những cảm xúc đầu đời. Tình cảm của các bạn ở độ tuổi này cũng thật trong sáng và thơ mộng biết bao. Thế nhưng, cũng chính vì sự ngây thơ đó và sự thiếu hiểu biết về kiến thức giáo dục giới tính và sinh sản mà nhiều bạn đã thỏa mãn cảm xúc của mình bằng cách quan hệ tình dục với nhau mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.


Ở tuổi đang bắt đầu làm người lớn này, không phải bạn nào cũng có đầy đủ kiến thức về giới tính để biết chắc hành động của mình sẽ mang lại kết quả gì. Do đó chắc rằng sau khi sự việc xảy ra, các bạn nhất là bạn nữ sẽ vô cùng lo lắng thậm chí bị stress vì sợ bị mang thai ngoài ý muốn. Sự căng thẳng quá mức khiến việc học tập và mọi sinh hoạt trong cuộc sống của các bạn bị ảnh huởng nghiêm trọng.

Khi mọi chuyện đáng tiếc đã xảy ra, việc các bạn phải làm không phải là lo lắng hay ngồi đợi hậu quả ngoài ý muốn (nếu có). Việc cần thiết nhất các bạn phải làm sau khi không kiềm chế được bản thân chính là ngăn ngừa hậu quả xấu nhất xảy ra là mang thai. Để giúp các bạn giải quyết mối bận tâm này các nhà sản xuất dược phẩm đã cho ra đời loại thuốc ngừa thai khẩn cấp.

Hiện nay, ngoài những loại thuốc đã có trên thị trường Việt Nam vừa xuất hiện thêm sản phẩm thuốc ngừa thai khẩn cấp Genestron với hoạt chất Levonorgestrel do Chi Lê sản xuất. Đây là một biện pháp tránh thai an toàn đã được Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận chất lượng trong việc chỉ định ngừa thai khẩn cấp.

Sản phẩm đã được sử dụng rất nhiều nước trên thế giới vì hiệu quả cao, ít gây tác dụng phụ và chi phí hợp lý. Ngoài ra, sản phẩm này có vỉ thuốc màu vàng giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và viên thuốc dạng bao phim giúp bảo quản tốt hơn.

Cách sử dụng Genestron rất đơn giản, các bạn nữ sau khi "lỡ làm chuyện ấy" với bạn trai thì trong vòng 72 giờ chỉ cần uống cùng một lúc 2 viên sẽ cho hiệu quả tránh thai tối ưu. Bạn nữ cũng có thể uống 1 viên sau khi quan hệ tình dục và 12 giờ sau uống thêm 1 viên nữa.

Cả 2 cách này đều phải được thực hiện càng sớm càng tốt trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Chỉ cần dùng đủ 2 viên Genestron sau quan hệ trong thời gian 3 ngày là bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị mang thai ngoài ý muốn. Như đã nói, thuốc chỉ giúp các bạn ngăn ngừa hậu quả xảy ra trong những khoảnh khắc nông nỗi.

Cái chính vẫn là bản thân các bạn phải nên tự giữ mình không nên xem thuốc tránh thai khẩn cấp là cứu cánh để có thể buông thả bản thân. Vì ở tuổi lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời này, chú tâm học hành để chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp mới là quan trọng nhất đối với các bạn.

Tại Việt Nam sản phẩm Genestron có giá 22.000/hộp.

Genestron mặc dù đã được kiểm nghiệm và được công nhận là một biện pháp tránh thai an toàn nhưng bạn đừng nên lạm dụng nó. Ở độ tuổi còn quá trẻ, cách tốt nhất là bạn nên học cách kiềm chế cảm xúc bản thân để không vượt quá giới hạn và để lại những hậu quả không mong đợi.