28.11.2013 Tránh thai

Phương pháp ngừa thai kém hiệu quả

Phương pháp ngừa thai kém hiệu quả 2

Có thể bạn chưa biết, có các biện pháp tránh thai an toàn nghe rất "lạ", phần vì chúng không phổ biến, phần vì hiệu quả mà chúng mang lại. Hơn nữa, những phương pháp này cần phải được thực hành nhiều để áp dụng tốt. Những người trẻ khó có thể áp dụng các biện pháp tránh thai này vì chu kỳ của họ không đều. Bác sĩ hay ởtrung tâm kế hoạch hóa gia đình sẽ cho bạn biết cách nào nếu bạn muốn áp dụng một trong những phương pháp ngừa thai trên.

Thuốc diệt tinh trùng

Đó là kem, chất lỏng, chất gien hoặc viên để âm đạo trước khi giao hợp, được bán ở những tiệm thuốc tây hoặc ở các trung tâm kế hoạch hóa gia đình. Chúng cũng được dùng chung với màng chắn và mũ chụp.

Xuất tinh ra ngoài

Đây là cách trước khi đạt tới cảm giác người đàn ông rút dương vật để xuất tinh ra ngoài, tinh trùng không vào được âm đạo. Cách này có hiệu quả thấp nếu người đàn ông quên hoặc không kịp, và nếu họ đạt được cảm giác trong âm đạo của người phụ nữ thì tinh trùng đã có thể tiến vào bên trong. Cách này tốt đối với một số người, nhưng phụ nữ không nên chắc chắn là người đàn ông có thể sẵn sàng làm việc này.

Thời kỳ an toàn

Tùy theo chu kỳ kinh nguyệt, chất nhầy, sự rụng trứng, và nhiệt độ, phương pháp Billings, là những cách mà thiếu nữ và phụ nữ áp dụng trong thời gian còn sinh sản. Đó là tránh quan hệ tình dục trong những thời gian có thể thụ thai này.

Mặc dù các biện pháp tránh thai này có thể mang lại hiệu quả trong một số trường, nhưng vì độ tin cậy của chúng không được cao, nên tốt nhất bạn hãy chọn các biện pháp tránh thai an toàn được khuyên dùng như bao cao su hay thuốc ngừa thai nhé!