24.09.2013 Tránh thai

Những câu khó hỏi về "áo mưa"

bien phap tranh thai an toan

Có lẽ đôi khi bạn sẽ rất tò mò về những chiếc "áo mưa" bé xíu, vốn được xem là một trong các biện pháp tránh thai an toàn khi làm "chuyện ấy", mà lại không biết tâm sự cùng ai có phải không? Những bật mí sau đây có thể giúp bạn.

Khi nào sử dụng BCS?

Bạn cần sử dụng BCS mới mỗi lần làm chuyện ấy, tuyệt đối không sử dụng cùng một chiếc BCS cho hai lần. BCS được đeo vào ngay khi "cậu nhỏ" sẵn sàng lâm trận và trước khi có sự tiếp xúc nào giữa "cậu nhỏ" với bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể bạn nữ.

Có thể mua BCS ở đâu?

Không có giới hạn nào cho việc mua BCS cả. Dù bạn bao nhiêu tuổi thì việc mua BCS cũng thể hiện bạn là người có trách nhiệm với hành động của mình vì vốn dĩ BCS được xem là một biện pháp tránh thai an toàn hữu hiệu. BCS bán rộng rãi ở các siêu thị, các nhà thuốc và những điểm bán BCS tự động.

Làm sao để biết BCS an toàn để sử dụng?

Trên mỗi vỏ BCS luôn có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Việc kiểm tra hạn sử dụng là rất quan trọng, cần chú ý vỏ bao và BCS phải ở trong tình trạng tốt nhất.

BCS có thể sẽ bị hỏng nếu không biết bảo quản đúng cách vì chúng chịu tác động dưới nhiệt độ và ánh sáng. Vì vậy tốt nhất là bạn không nên sử dụng BCS được cất ở trong túi quần sau, trong ví hay trong cốp xe. Bạn cũng không nên dùng BCS quá dính hoặc quá khô vì có thể nó đã bị hỏng.

Làm gì khi BCS bị rách?

Nếu trong quá trình sử dụng BCS bị rách thì nên vứt đi ngay. Nên vứt vào thùng rác, tránh cho vào bồn cầu không có lợi cho môi trường. Nếu bạn cảm thấy BCS rách và tinh binh bị rò rỉ thì tốt nhất nên kết hợp sử dụng biện pháp phòng tránh khẩn cấp là uống thuốc ngừa thai.

Bạn hãy tìm hiểu kỹ về BCS và những đặc tính của nó trước khi quyết định sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này để bảo vệ cơ thể mình và bạn gái tốt nhất nhé!