19.09.2013 Tránh thai

Quan hệ bên ngoài, liệu có sao không?

Dù chưa thật sự quan hệ tình dục nhưng nhiều teen cũng đã mon men âu yếm quan hệ bên ngoài dẫn đến xuất tinh…

Những lúc gần gũi bên nhau, bạn trai em xuất tinh ướt hết quần lót của em. Liệu em có bị dính bầu không ạ? (Lan Anh)

Trả lời:

Thực tế, bạn trai em đã xuất tinh. Vì thế, hiện tượng thụ thai vẫn có thể xảy ra nếu như tinh dịch tiếp xúc gần với âm đạo của em. Thế nên dù không làm chuyện ấy thật sự thì tinh trùng. Em biết đấy, những chú tinh binh còn nhỏ bé hơn rất nhiều những lỗ nhỏ đan kết giữa các sợi vải đấy bạn ạ.

Bọn em đã mân mê, ôm hôn  mà chưa cởi trang phục ra. Cô bé của em lúc đó rất ẩm ướt, em có bị sao không ạ? Như vậy có phải là bọn em đã quan hệ tình dục? (Hudson)

Trả lời:

Việc hai bạn chỉ ôm hôn và chạm bên ngoài thì chưa thể gọi là quan hệ tình dục thực sự được. Quan hệ tình dục thực sự là khi bạn trai bạn đưa dương vật vào sâu trong âm đạo, tiến hành gây kích thích và xuất tinh.

Việc "cô bé" của bạn bị ướt là do lúc ấy bạn bị kích thích nên cơ thể tiết ra dịch tiết sinh lý bình thường, không có gì lo ngại bạn ạ. Chất nhờn này sẽ tham gia vào quá trình bôi trơn, làm cho cô bé không bị khô rát khi tiếp xúc với dương vật cương thẳng cứng.

Nếu mình và bạn trai hôn nhau thì sẽ có dính bầu không ạ? Bởi vì bạn ấy đã có tinh binh và mình đã có kinh? (Thanh Lan)

Trả lời:

Chỉ ôm hôn nhau thôi thì bạn không thể dính bầu được, cho dù bạn đã có kinh nguyệt và chàng đã có tinh binh bạn ạ.

Chỉ khi nào 2 bạn thực hành quan hệ tình dục thực sự (nghĩa là đưa dương vật cương thẳng cứng vào sâu trong âm đạo) mà không có biện pháp tránh thai an toàn nào thì khả năng mang thai mới xảy ra.