20.12.2017 Tình yêu

Mối Tình Đầu Khó Phai

Người ta thường nói tình đầu khó phai. Thật vậy, những rung động đầu đời cùng những suy nghĩ ngây ngô của một thời trẻ dại sẽ mãi đọng lại trong sâu thẳm trái tim của mỗi người.

Tham khảo: Làm gì sau khi chia tay mà vẫn còn yêu

Mối tình đầu khó phai đánh dấu khoảnh khắc con tim lần đầu lỗi nhịp. Đó là lần đầu tiên bạn gái cảm thấy trái tim mình thật chẳng biết nghe lời mỗi khi nhìn thấy ánh mắt và nụ cười của người ấy. Lần đầu tiên bạn biết rằng con tim cũng có những lý lẽ riêng của nó. Lần đầu tiên bạn nhận ra rằng mình muốn ở cạnh một người nhiều đến nhường nào.

Mối tình đầu khó phai luôn là một tình yêu trong sáng, không toan tính, không vụ lợi, là mối tình mà bạn gái trao trọn niềm tin và hy vọng. Người yêu đầu tiên cũng chính là người bạn dành cả trái tim với tất cả yêu thương.

Mối tình đầu khó phai gắn liền với biết bao kỷ niệm ngây thơ, khờ dại. Những món quà handmade được làm bằng cả tấm lòng, những tin nhắn trao nhau chan chứa yêu thương, những đoạn đường vàng lá nơi hai đứa tay trong tay đi dạo và trao cho nhau ánh nhìn trìu mến hay nụ hôn e ấp như bông hồng chớm nở. Những xúc cảm đó vừa lạ lẫm, vừa ngượng ngùng, nhưng cũng thật nồng nhiệt. Những kỷ niệm của ngày đầu mới yêu luôn trong sáng, chân thành và sẽ mãi in dấu trong ký ức của bạn gái.

Tham khảo: Khi thất tình nên làm gì

Mối tình đầu khó phai như "men say tình ái" khiến người ta có cảm giác lâng lâng mãi. Bạn gái có thể dành hàng giờ đồng hồ ngồi gấp sao để tặng người ấy. Vì mỗi ngôi sao là một điều ước, bạn chỉ muốn gấp được thật nhiều thật nhiều sao - việc mà trước đây bạn nghĩ chúng thật "ngốc xít". Sẽ có một khoảng thời gian, bạn gái dường như quên hết mọi thứ xung quanh, lơ đãng với bạn bè và gia đình, vì trong mắt bạn chỉ có mỗi bóng hình người ấy. 

Mối tình đầu khó phai nếu không thành sẽ là một vết thương lòng rất sâu, rất đau. Những mơ mộng về một chuyện tình yêu vĩnh cửu, những viễn tưởng về một mái nhà hạnh phúc đã khiến nhiều bạn gái cảm thấy đau khổ tột cùng sau khi chia tay, tưởng chừng như không thể yêu thêm lần nữa và luôn khắc khoải về mối tình đầu ấy.

Người ta cũng thường nói tình đầu là tình dang dở bởi lẽ chẳng mấy ai có thể cùng mối tình đầu của mình bước tới cuối con đường.

Tham khảo: Cách quên đi người yêu cũ

Chúng ta đều từng yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, yêu hết mình thậm chí yêu khờ dại. Tuy những tháng ngày tuổi trẻ đầy nhiệt huyết kia không thể bảo vệ được thứ tình yêu mong manh ấy nhưng mối tình đầu chắc chắn sẽ là một ký ức khó phai trong lòng mỗi người.