20.11.2017 Tình yêu

Vượt Qua Nỗi Đau Chia Tay Tình Đầu

Tình đầu luôn là mối tình trong trẻo và khó quên nhất. Khi con tim lần đầu rung động, ai cũng nghĩ và cũng mong đó chính là người mình nắm tay cho đến tận cuối con đường. Nhưng rồi cuộc đời không như giấc mơ, mấy ai có thể trọn vẹn mối tình đầu đây? Chia tay tình đầu hẳn là một trong những nỗi đau khắc khoải nhất. Hãy thử một trong những cách sau, có thể chúng sẽ giúp bạn gái vượt qua nỗi đau khi chia tay tình đầu.

Cho phép bản thân được khóc và chìm vào nỗi đau

Khóc không phải lúc nào cũng gây ra các tác động tiêu cực. Khi vừa chia tay tình đầu, nỗi đau quá lớn có thể khiến bạn gái cảm thấy cả thế giới sụp đổ dưới chân. Lời khuyên lúc này là, hãy khóc thỏa thuê. Hãy cho phép bản thân yếu đuối, vì việc khóc sẽ giúp bạn giải tỏa các cảm xúc tiêu cực. Sau khi khóc xong, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn. Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ bằng việc kìm nén các cảm xúc của bản thân, chúng chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn thôi. Bạn cũng là con người, cũng có cảm xúc và không việc gì phải che dấu chuyện đó.

Tuy nhiên, hãy đề ra giới hạn cho việc này. Bạn có thể khóc lóc và đau khổ, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ban đầu thôi. Và phải tự vực dậy mình bạn nhé. Việc liên tục chìm đắm trong nước mắt và hoài niệm sẽ làm bạn ngày càng tiều tụy theo thời gian đấy.

Cắt đứt tất cả những mối liên hệ với người ấy

"Sau chia tay không có tình bạn" - bạn gái đã nghe qua điều này chưa? Phũ phàng, nhưng là thật đấy. Cả hai chẳng thể nào làm bạn, khi mà bạn vẫn còn lưu luyến và chưa chấm dứt hẳn tình cảm với người ấy. Thử tưởng tượng xem, có ai vui nổi khi người ấy có người yêu mới? Lúc ấy, nếu vẫn còn giữ mối quan hệ bạn bè, nỗi đau của bạn chưa lành lại bị xát muối thêm lần nữa. Tốt nhất hãy chấm dứt tất cả. Việc không còn bất kỳ liên hệ nào với người ấy nữa sẽ giúp tâm hồn bạn gái được nghỉ ngơi và không bị xáo trộn. Bạn vẫn có thể làm bạn, nhưng đó phải là lúc bạn đã hoàn toàn vượt qua được nỗi đau khi chia tay tình đầu của mình.

Trở nên bận rộn

Khi không có thời gian rảnh, bạn gái sẽ đỡ hoài niệm đến những kỷ niệm cũ của hai người. Hãy thử đặt ra một kế hoạch bận rộn cho mình. Nếu như lúc trước đang có kế hoạch gì chưa kịp thực hiện, sao bạn không thử ngay bây giờ? Học một khóa học mới, chơi một loại nhạc cụ, tìm kiếm thêm một công việc freelance, lên lịch trình cho một chuyến du lịch với gia đình hoặc bạn bè ... Tất cả sẽ làm cho bạn thấy rằng, thế giới này thật rộng lớn, và người ấy chỉ là một người đi ngang đời bạn mà thôi. Bạn gái vẫn còn cơ hội ở phía trước cơ mà.

Tuyệt đối không vội yêu ai để lấp khoảng trống

Điều này sẽ chỉ làm bạn gái cảm thấy cô đơn hơn. Việc dùng một ai đó để thay thế bóng hình của người cũ sẽ là điều không công bằng cho cả bạn và người kia. Cả hai xứng đáng có tình cảm thật lòng hơn là thứ tình cảm "thay thế" như vậy.

Học cách buông bỏ và mở rộng trái tim mình

Cuối cùng, hãy biết rằng, việc níu kéo một trái tim đã không còn thuộc về mình chỉ làm bạn gái thêm mỏi mệt thôi. Biết cách buông bỏ cũng là một loại hạnh phúc. Khi đó, trái tim bạn sẽ đủ rộng để mở lòng với một người khác. Chia tay tình đầu dẫu buồn, nhưng mối tình đầu giúp trái tim bạn học được cách con tim rung động; còn những mối tình sau đó sẽ giúp bạn hoàn thiện việc biết yêu thương, trân trọng và giữ gìn đối phương. Đừng vội vàng, rồi bạn sẽ gặp được một hạnh phúc khác.