13.11.2017 Tình yêu

Bâng Khuâng Mối Tình Đầu

Trong bất kỳ ai cũng có một "bức tường" không thể vượt qua. "Bức tường" ấy mang tên mối tình đầu. Mối tình đầu là thứ gì đó vừa trong trẻo vừa thơ ngây, vừa bâng khuâng lại vừa lưu luyến. Đó là thứ mà mỗi khi nhắc đến ai cũng sẽ mỉm cười nhớ lại thời thanh xuân đầy vụng dại, và không quên thở dài vì nỗi tiếc nuối không bao giờ nguôi ngoai.

Tình đầu có thể không phải để cưới, nhưng sẽ là mối tình người ta chẳng thể quên. Tại sao vậy?

Tại vì...

Đó là những rung động buổi ban đầu, khi trái tim bắt đầu chệch nhịp vì một bóng hình. Khi một ai đó trở thành cả thế giới của ta.

Là vì...

Đó là mối tình trong trẻo như ánh nắng mai, rực rỡ không chút tính toán. Mọi thứ không được rõ ràng, lại càng chẳng thể nào nắm bắt. Là thứ vừa gần lại vừa xa, vừa chân thật lại vừa mờ ảo. Là không có hứa hẹn ước thề. Chỉ là những cái liếc mắt vụng trộm, những cái nắm tay vội vã. Là tất cả nhưng cũng không là gì

Là vì...

Đó có thể là những cảm xúc chưa đủ để gọi tên, nhưng cũng không nhỏ đến mức có thể phớt qua. Để đêm đêm sẽ có những cô nàng anh chàng luôn mỉm cười khi nghĩ đến ai đó trước khi êm đềm chìm vào mộng đẹp.

Mối tình đầu đẹp như thế, nhưng tình đầu hay vội vã đến rồi vội vã đi; giống như cơn mưa rào mùa hạ, bất ngờ và sảng khoái. Khi ta cứ tưởng mình sẽ có thể mãi chìm đắm trong đó thì nó bất chợt ngưng lại, để lại bao nhiêu hoài niệm trong lòng ta.

Có người sau mối tình đầu học được cách thế nào là buông tay. Cho dẫu có đầy đủ yêu thương giận hờn thì cuối cùng cũng phải chia xa và bước tiếp. Có người sau mối tình đầu học được cách trân trọng tình yêu hơn. Vì là tình đầu nên có nhiều sai lầm mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh để đối mặt và vượt qua, nên mới dành sự điềm tĩnh và chín chắn của mình cho những mối tình phía sau.

Tuy nhiên, điều đầu tiên bao giờ cũng khó quên, cho dù có qua bao nhiêu năm tháng với biết bao nhiêu biến cố đi chăng nữa. Mối tình đầu cũng vậy, nên sau đó mối tình đầu trở thành mối tình khó quên nhất. Ai lại nỡ quên những cảm xúc bỡ ngỡ chưa tròn vẹn đã từng trải qua trong những năm tháng thanh xuân của mình...

Tạm mượn một câu nói của ai đó để đặt dấu chấm bài: "Mối tình đầu cũng giống như những lần bước chân một mình trên biển cát; cho dù bước thật nhẹ thật khẽ thật chậm, thì những vết hằn cũng vẫn rất sâu".