05.05.2016 Tình yêu

Khi Bạn Gái Nói Yêu Mình

Đang xem phim, Lan giật bắn người khi cô đồng nghiệp nắm tay và thì thầm vào tai ba chữ: "Em yêu chị".

Vốn là người có cá tính mạnh, sau thời gian chia tay bạn trai, Lan chưa vội tìm người yêu mới. Thay vào đó, cô tìm niềm vui trong các sở thích riêng và hội đồng nghiệp thân thiết. Trong nhóm đồng nghiệp lại có Hoa, cô nàng thuộc cộng đồng LGBT (viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và Hoán tính hay còn gọi là Người chuyển giới (Transgender). Việc Hoa chỉ thích con gái cả công ty đều biết. Nhưng vì cô rất hòa đồng, lại vui vẻ, có nhiều sở thích chung nên Lan chỉ xem Hoa là cô bạn thân. Không thể đáp lại tình cảm của Hoa song cũng không muốn mất đi tình cảm chị em tốt đẹp bao lâu nay, Lan đã tìm đến chuyên gia tâm lý để có cách ứng xử phù hợp khi "được" bạn gái tỏ tình:

1. Cư xử bình thường


Những người thuộc giới tính thứ ba thường nhạy cảm và dễ mặc cảm trước thái độ đối phương. Chuyên gia Kotex Girlspace mách Lan, khi được bạn gái tỏ tình, trước hết hãy đối xử bình thường. Đừng xua đuổi hay né tránh khiến đối phương dễ phản ứng quyết liệt hơn. Hãy tiếp tục nói chuyện, giao tiếp và đùa giỡn như trước để cô bạn kia không cảm thấy ngượng ngùng vì đã "lỡ" tỏ tình với bạn.

2. Hạn chế tâm sự


Cộng đồng LGBT thường sống rất nội tâm, những lần tỉ tê tâm sự thầm kín của bạn với bạn gái đồng giới có thể khiến cô ấy hiểu lầm, nghĩ rằng bạn là một nửa của mình. Nên hạn chế tâm sự, đặc biệt những lúc chỉ có hai người với nhau. Nếu cảm thấy không thoải mái, có thể rủ người khác nói chuyện cùng, biến cuộc trò chuyện hai người thành cuộc nói chuyện giữa hội bạn thân thiết.

3. Hài hước


Tính hài hước sẽ giúp mối quan hệ của cả hai được xoa dịu, tránh rơi vào tình huống khó xử, đặc biệt là sau khi bạn được bạn gái tỏ tình. Mỗi lúc trò chuyện, khi bạn cùng giới "đưa tình ngỏ ý", bạn có thể lảng sang chuyện khác bằng cách kể các câu chuyện cười, khen ngợi trang phục của ai đó hoặc bàn các câu chuyện xã hội vui nhộn và khéo léo bày tỏ bạn không phải người đồng tính để đối phương nhận ra vấn đề.

4. Không đi chơi riêng


Sau khi được bạn gái tỏ tình, dù cố gắng thế nào, cả hai cũng sẽ có khoảng thời gian mất tự nhiên khi đối diện nhau. Những lúc này, chuyên gia Kotex Girlspace khuyên bạn nên hạn chế đi chơi riêng với người tỏ tình. Chỉ nên đi chơi trong tập thể, hòa đồng vào đám đông để đối phương không ôm "mối tình si". Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không có nghĩa bạn phải né tránh bạn đồng giới, khi trò chuyện giữa đám đông, hãy nhìn vào mắt cô ấy trò chuyện để họ cảm giác mình được tôn trọng.

5. Giữ bí mật


Tuy nhiên, lý thuyết mãi mãi là lý thuyết bởi khi được tỏ tình, Lan thực sự bối rối và không biết hành xử như thế nào với người chị em tốt. Khi được bạn gái tỏ tình, hãy giữ bí mật hoặc tiết lộ với càng ít người càng tốt. Đây là cách để bạn bảo vệ người bạn đồng giới, giúp cô ấy tránh khỏi những dị nghị, điều tiếng không đáng có. Bằng cách này, đối phương cũng sẽ hiểu phần nào tâm ý của bạn và tôn trọng lời từ chối của bạn khi được tỏ tình.

Còn bạn, nếu gặp phải tình huống như Lan, hãy cũng nhau chia sẻ với Kotex Girlspace để cùng giao lưu, gặp gỡ và cùng chúng tôi tìm ra giải pháp nối vòng bảo vệ các bạn gái khác nhé!