08.05.2016 Tình yêu

Gương vỡ có lành được không?

Mỗi sáng thức dậy, tôi cảm thấy tim mình như một căn phòng trống trải, nếu có cơn gió nào đi lạc, tràn qua khe cửa, sẽ khiến con tim tôi lạnh lẽo đến đau buốt. Nỗi nhớ anh tràn ngập trong lòng, dù biết anh đã là người yêu cũ, nhưng tôi không thể nào quên...

Email từ bạn Jasmine:

Tôi và người yêu cũ quen nhau thông qua một nhóm bạn, nói là người yêu cũ thì cũng không hẳn, vì chúng tôi chưa từng công khai yêu nhau. Tuy vậy, chúng tôi cũng đã có một khoảng thời gian rất vui vẻ, hạnh phúc. Thời gian đầu sau khi chia tay, tôi cảm thấy khá bình thường, tuy có nhớ đến anh nhưng tôi không cảm thấy đau khổ. Thậm chí còn nghĩ rằng có lẽ khi đó cả hai chỉ cảm nắng nhau mà thôi. Cho đến khi gần đây gặp lại, tôi nhận ra tình cảm mình dành cho anh vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Nhưng anh thì khác, dù vẫn đối xử tốt với tôi, nhưng anh lại giữ khoảng cách với tôi khiến tôi cảm thấy rất hụt hẫng. Những ngày sau đó, dù tôi cố gắng hẹn gặp anh nhiều lần như anh vẫn viện cớ từ chối khiến tôi rất buồn. Sau đó thì anh không còn trả lời tôi nữa. Mỗi sáng thức dậy, tôi cảm thấy tim mình như một căn phòng trống trải, nếu có cơn gió nào đi lạc, tràn qua khe cửa, sẽ khiến con tim tôi lạnh lẽo đến đau buốt. Nỗi nhớ anh tràn ngập trong lòng, dù biết anh đã là người yêu cũ, nhưng tôi không thể nào quên...
Có những hôm tôi nằm mơ, thấy anh vẫn còn yêu tôi, vẫn nắm tay tôi và mỉm cười khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc, đến khi tỉnh giấc, biết mọi chuyện chỉ là một giấc chiêm bao, lòng tôi lại đau đớn gấp trăm lần. Người ta nói rằng quay lại với người yêu cũ chẳng khác gì đọc một cuốn sách mà bạn đã biết được kết thúc, thế nhưng khoảng thời gian bên nhau của chúng tôi thật sự quá ngắn ngủi, nếu không phải do tôi suốt ngày suy nghĩ những chuyện xa xôi, có khi nào bây giờ chúng tôi vẫn còn hạnh phúc bên nhau không? Tôi đã tự hỏi bản thân mình rất nhiều lần, nhưng mãi vẫn không thoát ra được. Tôi có nên tìm cách quay lại với người yêu cũ không Girlspace? Liệu gương vỡ có lành được không?

Email từ chuyên gia Kotex Girlspace (GS):

Jasmine mến, GS hiểu được cảm giác của bạn. Thế nhưng không phải anh ấy đã có thái độ khá rõ ràng với bạn rồi hay sao? Dù vẫn đối xử tốt với bạn khi gặp mặt, nhưng vẫn giữ một khoảng cách và từ chối gặp riêng bạn. Có lẽ anh vẫn quý bạn, nhưng bây giờ anh ấy chỉ muốn giữ một mối quan hệ bình thường mà không có ý định quay lại.

Sau khi chia tay, bạn không mấy đau khổ nhưng khi gặp lại, cảm giác tình cảm vẫn còn và sự lạnh lùng của người yêu cũ khiến bạn cảm thấy khốn khổ. Đó có lẽ là do bạn không thể chấp nhận được thay đổi, rằng người đó đã không còn yêu bạn nữa. Bất luận lý do mà hai bạn không còn ở bên nhau nữa là gì, thì cuộc tình đó cũng đã kết thúc. Việc bạn gặp lại người yêu cũ cũng giống như bạn tình cờ nghe lại những giai điệu thân quen mà bạn đã yêu quý một thời, bạn cảm nhận được cảm xúc chảy trong tim và tâm trí bạn tràn ngập những kỷ niệm ngọt ngào. Khi giai điệu kết thúc, cảm giác hụt hẫng sẽ không tránh khỏi, nhưng rồi bạn sẽ trở lại bình thường và sẽ lại vui vẻ, không phải khi mới chia tay bạn không cảm thấy đau khổ mấy sao? Hãy bình tâm và suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Chúc bạn sớm vượt qua và tìm được hạnh phúc mới!

Đó là ý kiến của Kotex Girlspace, còn bạn thì sao? Bạn có lời khuyên nào cho Jasmine không? Hãy để lại comment chia sẻ nhé!