10.04.2016 Tình yêu

Cứ là chính mình hay cố thay đổi bản thân để vừa mắt gia đình chàng?

Không phải đi thi hoa hậu
Đầu tiên, bạn nên tâm niệm điều này: Khi chàng dẫn bạn về ra mắt là muốn mọi người làm quen với nhau chứ không phải dẫn bạn đi thi hoa hậu. Thế nên, sẽ chẳng có ai nhăm nhăm ngồi đó xét nét bạn hoặc muốn bạn phải hoàn hảo, đầy đủ "tam cương, ngũ thường".
Thế nên, bạn không cần phải đóng giả một ai đó mà bạn cho sẽ làm vừa lòng tất cả mọi người. Điều đó vừa không cần thiết, vừa khiến bạn căng thẳng, dẫn đến nói hớ hoặc vụng về hơn thường ngày. Hãy là chính mình, vì chỉ khi tự tin vào bản thân bạn mới bình tĩnh để thể hiện những thế mạnh vốn có.
Biết cách thể hiện hợp lý
Ai cũng có mặt mạnh mặt yếu, bạn cũng thế. Và, thay vì cố gán ghép cho mình những ưu điểm mà mình không có; bạn hãy mạnh dạng thể hiện những sở trường tốt nhất. Bạn không nấu ăn giỏi nhưng pha nước uống rất ngon; vậy hãy đề nghị pha mocktail đãi mọi người nhâm nhi sau bữa ăn. Bạn không biết cắm hoa, nhưng giỏi kể chuyện cười; hãy tìm cơ hội chọc cười mọi người.
Nếu vô tình để cái chưa ổn của chúng ta thì cũng chẳng sao; trên đời, chẳng ai hoàn hảo cả. Bạn gái có thể thú nhận với cha mẹ chàng, đồng thời hứa sẽ cải thiện trong tương lai. Sau đó, đề nghị tham gia làm giúp những việc ta có thể làm. Chẳng ai có thể giận một cô gái vừa thật thà, vừa cầu tiến lại có tấm lòng như thế.
Điều chỉnh những điểm chưa phù hợp
Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là bạn mặc kệ, không quan tâm quan niệm đạo đức, thẩm mỹ của các bậc phụ huynh của người yêu; khăng khăng làm theo ý mình. Nếu hình dáng và tính cách của chúng ta chỉ khác biệt với sở thích của cha mẹ chàng thì chẳng sao; nhưng nếu nó đối lập thì phải tìm cách điều chỉnh. Hãy hỏi rõ chàng những "vùng cấm kỵ" của nhà chồng tương lai để tránh xa.

Bạn thích phong cách quần thụng, rách vá bụi bặm, nhưng cha mẹ chàng lại ưng con dâu nữ tính; không cần bạn phải chuyển qua mặc váy, chỉ cần mặc sơ mi - quần jean đơn giản một chút là được. Bạn hay nói nhiều, nhưng người nhà chàng không đánh giá cao điều đó, hãy tiết chế lại, nói ít một chút. Mẹ chàng cực mê tín, thì đừng có nói xấu thầy bói.

Tóm lại, chỉ cần bạn đừng xem buổi ra mắt gia đình chàng là một cuộc chiến, mà xem nó như một buổi thăm nhà người thân lâu ngày chưa gặp, thì mọi chuyện sẽ vô cùng thuận lợi.
Bạn gái nào đã có trải nghiệm lần đầu ra mắt nhà người yêu và có cao kiến gì khác, hãy chia sẻ ngay với Hội Bạn Gái Kotex để giúp đỡ các nàng sắp 'lên thớt' nhé!