28.03.2016 Tình yêu

Yêu xa thế nào mới ổn?

"Xa mặt cách lòng" - lần đầu bước vào tình yêu mà yêu phải một người ở xa, khi nghe câu nói này không ít cô nàng cảm thấy mất ăn mất ngủ. Làm sao để biết được tình yêu của mình có bền chặt và đáng tin tưởng? Cùng đặt tình yêu của bạn lên "bàn cân" dưới đây của Hội Bạn Gái Kotex để kiểm chứng nhé.

Yêu xa: Cả hai có chung một mục tiêu?

Bạn và chàng có bàn bạc và thống nhất về mục tiêu chung của hai người? Mục tiêu ở đây có thể là chuyện hai người sẽ sắp xếp công việc, sự nghiệp ra sao để được gần nhau? Thời gian từ lúc yêu nhau cho đến lúc "về chung một nhà" là bao lâu? Nếu bạn và anh ấy đã có một lộ trình rõ ràng như vậy thì bạn cứ yên tâm mà… yêu tiếp nhé.

Còn nếu tình yêu của bạn còn vắng bóng những kế hoặc rõ ràng và thực tế thì có thể cả hai chưa sẵn sàng để biến chuyện yêu xa thành gần.

Cả hai có thường xuyên liên lạc?

Giữ liên lạc là một điểm mấu chốt của mối quan hệ mà hai người "ở hai đầu nỗi nhớ". Bởi trong tình yêu, mỗi người sẽ hướng về nhau bằng cách thường xuyên liên lạc. Thậm chí, họ luôn cố gắng sắp xếp thời gian để được gặp nhau. Bởi vậy, tần suất của sự liên lạc có thể xem là chỉ số quan trọng thể hiện sức khỏe của tình yêu.

Ngược lại, trong trường hợp nếu anh ấy cả tuần không gọi cho bạn vì lý do bận rộn thì nên xem xét lại mối quan hệ. Bận rộn luôn là sự bao biện khi tình cảm chưa đủ đậm sâu hoặc đã thay đổi.

Cả hai có chia sẻ quan điểm sống cho nhau?

Vì yêu xa nên cả hai sẽ không hiểu về nhau như lúc ở gần. Vì vậy, những lần trò chuyện chân thành và thẳng thắn là cách nhanh nhất để hai bên hiểu nhau nhiều hơn. Bạn và anh ấy nên chia sẻ về quan điểm sống của mỗi người, những nét tính cách nổi bật, cả mặt tốt và xấu. Từ đó, cả hai sẽ tìm cách để chấp nhận và điều chỉnh cho phù hợp với nhau. Một tình yêu bền vững không phải là thay đổi người khác theo ý mình mà là làm cho cả hai trở nên hòa hợp với nhau hơn.

Nếu mối quan hệ của bạn có được điều này thì chứng tỏ bạn và anh ấy rất chân thành và muốn sẻ chia cho nhau mọi thứ. Còn nếu bạn thấy hình ảnh anh ấy hiện lên luôn tuyệt vời và bóng bẩy qua những lời anh ấy kể thì cần xem xét lại mức độ chân thành của chàng.

Hai bên gia đình và bạn bè có biết về nhau?

Tình yêu của hai bạn đã công khai hay vẫn còn ở trong bóng tối bí mật? Có thể cả hai không có điều kiện để dắt nhau về ra mắt bạn bè và gia đình, nhưng ít nhất, lực lượng này cũng nên biết về sự tồn tại của đối phương.
Nếu bạn cảm thấy chàng rất yêu thương mình, nhưng ngoài chàng ra, không ai biết đến bạn, thì hãy dò xem ý chàng vì sao phải bí mật? Bởi mọi sự che giấu luôn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường.
Yêu xa cũng có những điều thú vị nhưng không ít rào cản. Điều quan trọng nhất trong tình yêu xa là niềm tin hai bên dành cho nhau. Và niềm tin luôn được xây dựng trên cơ sở của sự chân thành và chia sẻ. Nếu thấy những điều mà Hội Bạn Gái Kotex đặt ra là đúng đắn, đừng ngại ngần chia sẻ bài viết này, bạn nhé.