28.03.2016 Tình yêu

Yêu "phi công": Lời hay lỗ?

Tình yêu vốn khó lường và khó hiểu. Nếu một ngày nọ, bạn rơi vào lưới tình của một chàng trai nhỏ tuổi hơn, bạn sẽ quyết định lao vào không chút đắn đo hay kiên quyết nhấn nút "stop"? Hãy thử cân nhắc mặt "lời" và "lỗ" sau đây - trích từ cẩm nang "yêu lần đầu" của Hội Bạn Gái Kotex
.

Ưu điểm khi yêu "phi công"

- Chàng trẻ - khỏe - hấp dẫn

Cái quy luật "tuổi trẻ đi đôi với khỏe đẹp" không phải là đặc quyền của phụ nữ, nó chung cho cả đàn ông. Một chàng trai trẻ, đang độ thanh xuân nhất của cuộc đời chắc chắn sẽ có ngoại hình cuốn hút hơn đàn ông đã đến thời kỳ mặt không còn trơn mịn, bụng bắt đầu tích mỡ do uống bia.

- Và bạn được… trẻ lây

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn gần gũi với một người có tâm sinh lý trẻ hơn thì bạn cũng được trẻ lây từ họ. Về ngoại hình, bạn sẽ có thiên hướng chọn trang phục và cách trang điểm "cưa sừng làm nghé" một chút để xuất hiện cùng anh chàng nhỏ tuổi hơn.
Về tính cách, bạn sẽ tự động điều chỉnh các thói quen, sở thích để hòa hợp tốt với chàng. Và về mặt tâm lý, việc cưa đổ một "cậu em" khiến bạn cảm thấy mình thực sự còn trẻ, trẻ hơn so với số tuổi trên giấy tờ. Không những thế, bạn thực sự thấy mình hấp dẫn và có thể thay đổi quy luật tạo hóa.

- Chàng thích mạo hiểm, dám thay đổi

Khi yêu chàng trai trẻ, có thể đôi lúc bạn sẽ phải thốt lên "Trời ơi, hồi ở cái tuổi của chàng, mình cũng nhiệt huyết và đam mê như thế!". Tuổi trẻ là nguồn sức mạnh vô hình mà khi có nó, con người ta ưa khám phá, mạo hiểm, dám thay đổi.

Chàng sẽ không ngần ngại cùng bạn rong ruổi trong những chuyến du lịch bụi, chàng dễ dàng chấp nhận những sở thích hơi "khùng điên" của bạn.

- Chàng yêu bạn nồng nàn

Tình yêu của một chàng trai trẻ cũng dào dạt và nồng nàn như sức trẻ của anh ấy. Tình đầu của bạn còn gì đẹp hơn với những câu tỏ tình sến rện, hẹn hò lãng mạn mà những anh chàng trưởng thành hơn sẽ cho đó là điều vô bổ.

Những điều bạn cần cân nhắc

- Chàng trẻ con

Nếu lúc nào đó bạn thấy chàng quả là già trước tuổi, rất trưởng thành, thì có thể lúc đó anh ta đang "gồng" hết sức. Còn nếu để chàng sống đúng lứa tuổi của mình thì lắm lúc bạn phải là người nhường nhịn, vỗ về "em ấy".

- Chàng thiếu kinh ngiệm trong tình yêu

Nhiều lúc, để giữ được tình yêu cũng cần phải có kinh nghiệm. Sự bồng bột của tuổi trẻ dễ khiến chàng đưa ra những quyết định sai lầm trong tình yêu. Đó cũng là do khiến tình yêu của tuổi trẻ rất nồng nàn nhưng dễ tan vỡ.

- Chàng không phải là chỗ dựa vững chắc

Có thể chàng sẽ không đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích trong cuộc sống, mà bạn là người đảm nhận vai trò đó đối với chàng.

Chàng rất có thể không phải là người vững vàng về tài chính như những người đàn ông trưởng thành. Công việc hay sự nghiệp của chàng mới ở ngưỡng bắt đầu mà thôi.


Và lối thoái nào dành cho bạn gái?

Có đưa lên bàn cân cả ngàn lần thì bạn cũng khó đong đếm được lợi nhiều hay hại chiếm phần hơn.

Điều quan trọng cho lựa chọn của bạn có lẽ nằm ở chỗ bạn thuộc tuýp người nào thì sẽ phù hợp hơn với đối tượng đó. Nếu bạn là một cô nàng giàu đam mê, ưa phiêu lưu, thích những điều mới lạ của cuộc sống thì một anh chàng phi công lại là món quà thú vị. Còn nếu bạn là người đa cảm, thích được chở che thì nên tìm đến những anh chàng bằng hoặc nhiều tuổi hơn.
Thêm một điểm nữa vô cùng quan trọng là tình yêu của hai người thực sự lớn đến đâu. Nếu tình yêu sâu sắc và chân thành thì tuổi tác sẽ trở thành chuyện nhỏ.
 
Tình yêu vốn khó lường và khó hiểu. Nếu một ngày nọ, bạn rơi vào lưới tình của một chàng trai nhỏ tuổi hơn, bạn sẽ quyết định lao vào không chút đắn đo hay kiên quyết nhấn nút "stop"? Hãy thử cân nhắc mặt "lời" và "lỗ" sau đây - trích từ cẩm nang "yêu lần đầu" của Hội Bạn Gái Kotex.


Và đừng quên chia sẻ ngay bài viết này để tư vấn tâm lý cho những ai đang muốn "tuyển phi công", sắp được sải cánh trên những bầu trời rất nên thơ nhưng cũng nhiều giông bão nhé.