27.03.2016 Tình yêu

“Yêu chàng yêu cả tông ti họ hàng”

"Điều tra lý lịch" nhà anh ấy

Bạn nên dành thời gian trò chuyện với chàng về gia đình và họ hàng của anh ấy. Hiểu về truyền thống gia đình chàng giúp bạn dễ hoà vào những câu khuyện khi qua nhà bên đó chơi. Hơn nữa, sự hiểu biết này còn giúp bạn tự tin hơn trong cách ăn nói, ứng xử sao cho phù hợp.

"Thám thính" tình hình

Nếu anh ấy rủ bạn về quê chơi thì đừng từ chối nhé. Những chuyến đi này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chàng cũng như tìm kiếm sự đồng tình từ phía họ hàng bên đó. Với những người thân ở quê, bạn nên thể hiện mình là người chân thành, thật thà và không ngại tham gia vào những công việc lao động chân tay.

Sẵn sàng cập nhật thông tin

Khi đến nhà chàng chơi, có thể bạn sẽ được ông bà, bố mẹ anh ấy kể về những câu chuyện "xưa rồi Diễm". Đó chỉ đơn giản là lời kể về một người bác họ nào đó hay cao siêu hơn là về dòng họ, gia phả. Những điều này nghe có vẻ quá lạ lẫm với bạn, nhưng hãy lắng nghe bằng sự chăm chú và chia sẻ niềm tự hào với người kể chuyện. Ngoài ra, bạn còn có thể "ghi điểm" bằng cách hỏi thêm những chi tiết khác để hiểu sâu hơn về truyền thống của gia đình.

"Ra tay" hành động

Trong những lần tiếp chuyện hoặc những cuộc điện thoại hỏi thăm, bạn nên bày tỏ sự quan tâm đến những người trong gia đình anh ấy. Trước hết, đó là bố mẹ, anh chị em, sau nữa là ông bà, cô dì, chú bác,…

Không chỉ nói suông, bạn nên thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình bằng hành động. Nếu như bên nhà anh ấy có sự kiện lớn như đám cưới, đám hỏi, bạn hãy thu xếp có mặt thật sớm để cùng phụ giúp công việc. Trong nhà chàng chẳng may có người ốm đau, bạn nên nhanh chóng đến thăm và chăm sóc nếu có thể.

Thay lời kết

Nhiều bạn trẻ ngày nay chịu ảnh hưởng khá nhiều từ văn hóa phương Tây. Trong tình yêu, họ chú trọng đến những cảm xúc riêng tư, xem nhẹ các mối quan hệ anh em họ hàng. Nhưng nếu như dùng tư tưởng này để áp dụng trong môi trường người Việt thì lại không phù hợp. Bởi người Việt luôn có truyền thống sống gần gũi với gia đình - họ tộc. Nếu bạn muốn có một vị trí vững chắc trong gia đình anh ấy, thì hãy "yêu chàng yêu cả tông ti họ hàng" nhé.