28.03.2016 Tình yêu

Trong Tình Yêu Có Một Chữ “Tê”

Bạn không phải là một cô gái luôn tìm cách trục lợi từ người khác, không thích vòi vĩnh, đòi hỏi sự cung phụng hay chu cấp thực dụng từ người mình yêu. Thế nhưng, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta không tránh khỏi việc bị "tiền" làm phiền.

Tiền có quan trọng trong tình yêu nam nữ?Từ những câu hỏi nhỏ xíu xiu như "Hẹn hò con trai hay con gái nên trả hoá đơn?"; "Quen nhau bao lâu thì nên mua quà giá trị một chút?" cho đến một vài tình huống khắc nghiệt hơn khi tồn tại sự cách biệt rõ rệt về điều kiện sống, hoàn cảnh gia đình, thậm chí cả cách nhìn nhận về nhu cầu tương lai.
Để Yên kể bạn nghe một câu chuyện thế này. Hồi đi du học, Yên có một cô bạn người Trung Quốc. Cô làm việc rất chăm chỉ, bất kể công việc gì cũng chịu làm ngoài giờ học với khát khao thay đổi cuộc đời bởi vì cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình tương đối vất vả. Mặc dù có học bổng rồi, cô vẫn muốn kiếm thêm để dành dụm trả nợ cho gia đình.

Có lần cô kể Yên nghe mối tình đầu của cô ấy. Họ là hàng xóm, lớn lên cùng nhau, đến năm 17 thì bắt đầu yêu. Thời điểm đó, cô cũng nhận ra khát khao thay đổi sự nghèo khó túng thiếu trong cuộc sống bản thân. Nhưng người yêu cô thì không vậy. 1 năm sau thì họ bắt đầu cãi nhau. Một trong chúng như thế này.
-   Sao em cứ lúc nào cũng nói đến tiền thế? Tiền có mua được hạnh phúc không.
-   Em không biết tiền có mua được hạnh phúc hay không. Nhưng không có tiền thì chắc chắn bất hạnh. Không có tiền thì không thể đi học tiếp nữa. Đơn giản như vậy đó!
Và rồi họ chia tay. Đó quả thật là một cái kết cục buồn. Khi người ta vẫn thường nhắc đến tan vỡ chỉ bởi vì một trong hai thay lòng. Nhưng ở đây, chẳng có ai hết yêu, chỉ có chữ Tiền khiến họ nhận ra họ không cùng nhìn chung một hướng. Thật buồn có phải không? Giá như Tiền có thể giúp họ cùng nắm tay nhau phấn đấu và hi vọng là tốt biết mấy!


Tiền là điều kiện không thể thiếu cho hạnh phúc gia đình

Yên tin, Tiền luôn là một phép thử tốt cho rất nhiều điều. Trong tình yêu nam nữ, nó khiến sự lãng mạn có điều kiện phát huy và sáng tạo; nó khiến niềm vui và sự ngọt ngào thêm đủ đầy, dễ chịu; và tiền cũng khiến chúng ta nhận ra mình và đối phương có cùng quan niệm sống hay không bởi sau những phút giây rung động là thực tế, ai rồi cũng cần những điều kiện vật chất cụ thể để xây dựng tương lai của đời mình.

Yêu thì không thể sòng phẳng (vì vốn dĩ "dính" tới nhau đã là một món nợ rồi mà) nhưng vật chất thì có. Hạnh phúc của 1 ngày, 1 tháng có thể không cần gì để ý đến hoá đơn nhưng 1 năm hay 10 năm thì khác.

Lúc ấy, bạn nhất định sẽ phải đối mặt, và người đàn ông bên cạnh, không thể nào chỉ cùng bạn đàn hát suông. Vâng, chính là lúc ấy, câu nói "Anh yêu em" có khi không đáng giá bằng việc có ai đó nắm tay bạn và hứa "Anh sẽ vì em mà cố gắng". Yên dám cá là như vậy!