27.03.2016 Tình yêu

Những nguyên do khiến chàng dần lạnh nhạt

Quá chủ động hoặc quá thụ động

"Ranh ngôn" hiện đại có câu: Cố quá hay thành quá cố. Trong tình yêu cũng thế! Khi đã trở thành người yêu của nhau, quá chủ động hay quá thụ động đều không tốt.

Vì quá yêu chàng, bạn chủ động lo lắng chăm sóc chàng như một người mẹ trẻ, đồng thời bày tỏ tình yêu của mình với chàng mọi lúc, mọi nơi có thể. Lúc đầu, có thể chàng hết sức tự hào vì được người yêu "đãi ngộ" như thế, song theo thời gian chàng sẽ ngán lên tận cổ. Chàng sẽ dần nghĩ: mình có quan tâm cô ấy hay không thì cô ấy vẫn tôn thờ mình, thế nên chẳng việc gì phải "xoắn".

Ngược lại, dù đã yêu nhau mà bạn vẫn cố tỏ ra kiêu kỳ, thờ ơ lạnh nhạt như lúc chàng đang tán tỉnh, sẽ khiến chàng nghĩ bạn không có thành ý khi nhận lời yêu chàng. Chàng đã bỏ rất nhiều công sức để khiến bạn "cắn câu", thế nên, chàng đang cần bạn "đền bù" xứng đáng. Khi đã nhận lời yêu một ai đó, bạn hãy có trách nhiệm với hành động của bản thân: đối xử với chàng như một nửa của mình.

Đòi hỏi thái quá

Tất cả các bạn gái đều muốn được người yêu yêu chiều, đối xử như với một nàng công chúa. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với những đòi hỏi của bản thân, đừng đi quá ngưỡng chịu đựng của chàng.

Bạn phải biết rằng, cuộc sống của chàng không chỉ quay quanh một mình bạn mà chàng còn có gia đình, bạn bè, công việc. Thế nên, bạn hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của chàng, để xem mình có thể chiếm dụng được bao nhiêu phần trăm thời gian, tiền bạc và sức lực của chàng. Thỉnh thoảng, bạn có thể nhõng nhẽo đòi nhiều hơn một tẹo, nhưng nhớ chỉ là "thỉnh thoảng" thôi nhé!

Không tôn trọng chàng

Đàn ông luôn có tính tự tôn rất cao, dù tình yêu của hai người đã phát triển được vài năm, bạn thấy hai người đã "nhẵn mặt" nhau rồi, không cần giữ kẽ gì nữa nhưng chàng có lẽ vẫn thích giữ phép lịch sự giữa hai người theo kiểu "tương kính như tân".

Họ thích được bạn gái ngưỡng mộ, muốn trở thành người quan trọng nhất trong lòng người yêu. Thế nên, ngay cả khi chàng làm gì đó sai lầm, bạn cũng không nên chỉ trích chàng trước mặt bạn bè, gia đình của cả hai, mà nên bày tỏ lúc chỉ còn hai người và nói một cách cực kỳ mềm dẻo, khéo léo. Ngược lại, khi chàng làm điều gì đó xuất sắc, hãy để cả thiên hạ biết điều đó.

Trên đây, chỉ là một vài nguyên nhân chính thường gặp. Mỗi cuộc tình hợp tan đều có những lý lẽ khác nhau. Còn bạn, bạn đã từng làm gì để xoay chuyển thế cục khi chàng bỗng nhiên lạnh nhạt? Hãy chia sẻ với Hội Bạn Gái Kotex nhằm giúp các bạn gái khác tháo gỡ vấn đề khi lâm vào hoàn cảnh giống bạn nhé.