27.03.2016 Tình yêu

Em Và Anh Hay Em Và Thế Giới?

Hầu như cô gái nào cũng hi vọng có một cuộc tình khắc cốt ghi tâm. Nhưng những cuộc tình đủ tố chất ấy thường chẳng thể nào bình yên và đơn giản. Bởi phàm những gì trầm an quá thường dễ bị quên lãng, dễ bị nhạt nhoà, nhất là ở giai đoạn mọi thứ đều chỉ mới bắt đầu và tình cảm là điều mông lung khó hiểu nhất.

Tình yêu đầu gặp phải nhiều cản trở

Hồi 18 tuổi, Yên từng có một cô bạn gái đem lòng yêu anh hàng xóm trong ngõ. Anh này năm đó 23 tuổi, bố mẹ bỏ nhau nên ảnh sống với mẹ, chỉ học hết lớp 12, từng có lần phải vô trại giáo dục thanh thiếu niên một lần vì ẩu đả với người yêu mới của mẹ. Nói chung gia cảnh tương đối phức tạp nên xung quanh khá e dè.

Vậy mà bạn Yên phải lòng đối tượng gắn bảng "cẩn thận tiếp xúc" đó chỉ vì một lần buổi tối trời mưa như trút nước, nó đi về nhà, xe nổ lốp, vô tình gặp ảnh, ảnh không nói không rằng lẳng lặng đẩy xe cho nó cả đoạn đường xa lắc về tới tận cổng nhà rồi quay lưng đi. Kể từ giây phút đó, bằng trực giác, nó tin rằng ảnh không phải người xấu. Nó bắt chuyện, rồi cảm, rồi "cưa" rồi chủ động, rồi yêu.

Hiển nhiên, chuyện đó không thể che giấu quá lâu. Người đầu tiên biết và lên tiếng phản đối đến cấm cản dữ dội là bố mẹ. Rồi bạn bè cũng kêu nó coi chừng. Không ai ủng hộ nó, không ai lắng nghe nó. Giống như cả thế quay lưng lại với trái tim nó. Bất chấp nó cố gắng giải thích, ra sức bảo vệ ảnh đến đâu đi nữa. Thuyết phục không thành nó quay qua phản kháng, đòi bỏ nhà ra đi, nhất mực không rời bỏ tình yêu mà nó đang trân trọng.

Người ta nói, khi yêu, trái tim mình thường chỉ muốn thấy điều mà mình tin và hi vọng được thấy. Thế nên, tình yêu vì thế mà trở nên mù quáng. Người ngoài cuộc luôn sáng suốt hơn, hay những người đi trước thường nhiều trải nghiệm hơn, giàu kinh nghiệm hơn nên hiểu rõ vấn đề hơn. Cơ mà tóm lại tất cả cũng đều chỉ là người ta nói. Rốt cuộc tất thảy người ta trên thế giới này đều không phải là chính chúng ta, không cảm, không đau, không nhớ, không day dứt, không xót xa như thực sự những gì chúng ta trải qua mỗi phút mỗi giây. Thế nên, tình yêu càng bị ngăn cản càng trở nên mãnh liệt và không thể buông bỏ.

Hãy can đảm vượt qua thử thách để chứng minh tình yêu ấy

Trở lại với câu chuyện của cô bạn Yên lúc ấy. Đối diện trước sự phản đối dữ dội từ nhiều phía và quyết định bỏ nhà đi theo tiếng gọi tình yêu của cô người yêu đang cảm thấy bị thế giới quay lưng, "anh hàng xóm", "đối tượng bị thế giới nghi ngờ" đã nắm tay cô dẫn ngược về nhà và xin lỗi bố mẹ cô vì đã khiến họ lo lắng. Rằng anh là đàn ông mà để cả gia đình người yêu phải ồn ào lộn xộn. Rằng anh rất trân trọng tình cảm đối với cô nên xin hãy cho anh một cơ hội để cố gắng. Ảnh không cần ai tin ngay, chỉ cần cho một chút thời gian cùng sự kiên nhẫn. Và ảnh không nói suông. Một năm sau, anh thi đậu đại học Bách Khoa. Hai năm tiếp theo anh xin được học bổng đi Mỹ học tiếp. Và bây giờ họ đã có với nhau 1 cậu con trai kháu khỉnh cùng sự chúc phúc của cả thế giới.

Yên biết không phải cuộc tình nào cũng có cái kết đẹp, không phải sự lựa chọn bằng cảm tính nào cũng đúng. Nhưng đứng trước sự ngăn cản và không đồng tình, thay vì phản kháng bằng những lời nói hay hành động cực đoan, tại sao không thử chứng minh bằng hành động cụ thể và tích cực?

Nếu bạn có niềm tin vào những điều tốt đẹp, nhất định bạn sẽ luôn biết cách khiến người khác cũng tin vào điều tốt đẹp đó, từng chút từng chút một. Hãy dũng cảm bảo vệ tình cảm của mình nhưng bảo vệ chúng một cách đàng hoàng và thực tế! Để cả ngay khi nếu có không may nhân ra mình chọn sai, bạn cũng sẽ không phải hối hận. Bởi vì từ đầu đến cuối, bạn đã luôn thành thật với chính mình. Điều đó mới là quan trọng nhất!