28.03.2016 Tình yêu

Dấu hiệu mách lẻo chàng là “cậu ấm” của mẹ

Bạn mong đợi rằng người yêu đầu đời cũng sẽ là "cây tùng cây bách" che chở cho một tâm hồn mong manh của bạn mãi về sau. Nhưng thật không may, ngay ngày đầu tiên ra mắt đã vỡ lẽ chàng lại là một cậu ấm, yên phận núp dưới bóng mẹ. Dấu hiệu nào để nhận biết những anh chàng "yếu ớt" này? Hội Bạn Gái Kotex sẽ… vạch lá tìm sâu cho bạn thấy.

Kể với mẹ về mọi chuyện

Nói chuyện và nghe mẹ của chàng hỏi thăm, bạn phát hiện ra là chuyện gì của bạn và của cả hai người chàng cũng kể cho mẹ mình biết. Từ những chuyện to to như hai người quen nhau trong hoàn cảnh nào, bạn làm nghề gì, cho đến những câu chuyện be bé như nụ hôn đầu tiên, chuyện giận hờn vu vơ,… mẹ của chàng đều thuộc nằm lòng.
Điều này chứng tỏ chàng luôn kể hết mọi chuyện với mẹ, và rất có thể trong mọi hoàn cảnh, chàng đều xin chỉ thị từ mẫu hậu.

Chuyện gì cũng hỏi mẹ

Đến nhà chàng mới thấy chàng giống như một đứa trẻ to đầu. Đụng vào chuyện gì, chàng cũng phải hỏi mẹ mới biết. "Mẹ ơi, cái chổi quét sân để ở đâu? Gói bột giặt để ở chỗ nào?... ".
Bạn tưởng khi bạn không biết, hỏi chàng để được chỉ dẫn. Nhưng thực tế, chàng cũng như khách lạ ghé qua ngôi nhà của mình vậy.

Mẹ chàng chăm sóc chàng quá kỹ

Bạn tận mắt chứng kiến cảnh mẹ chàng ủi quần áo cho con, dọn dẹp phòng riêng,… thậm chí lấy sẵn đồ cho chàng tắm. Bạn quan sát mà… toát mồ hôi vì tự hỏi liệu sau này bạn có "phục dịch" chàng được như vậy hay không.

Mẹ chàng nhắc đến chuyện ở chung

Trong câu chuyện ngày ra mắt, mẹ chàng không ngại ngần nhắc đến chuyện nếu cưới cả hai sẽ sống chung nhà với bố mẹ. Cách nói của mẹ chàng giống như là "đinh đóng cột" và chàng thì chỉ mỉm cười y như rằng đó là một chân lý. Rất có thể điều này đã được thỏa thuận xong xuôi giữa hai mẹ con, chỉ có bạn là người biết sau cùng.

Còn bạn, bạn nên làm gì đây?

Khi bắt gặp các dấu hiệu này thì gần như chắc chắn người đàn ông của bạn chính là đứa con cưng bất khả xâm phạm của mẹ chàng. Bạn nên mừng vì mình đã nhận ra điều này sớm chứ không phải đợi đến lúc về làm dâu mới biết.
Bước tiếp theo, chắc hẳn bạn sẽ phải nghĩ cách ứng xử sao với anh ấy? Có thể những lần hẹn hò sau, bạn nên trò chuyện nhiều hơn với chàng về vai trò của người đàn ông trong gia đình. Bạn khéo léo đề cập đến các vấn đề trong cuộc sống cần phải giải quyết, như mối quan hệ giữa chồng - mẹ chồng - nàng dâu, vị trí của mẹ chồng trong cuộc sống hôn nhân con cái,… Để từ đó, bạn hiểu hơn về quan điểm của chàng.

Sau đó, bạn nên tìm cách thay đổi suy nghĩ của chàng, mỗi ngày một chút để đạt đến sự thống nhất chung giữa hai người. Nếu như sau một thời gian, mọi thứ không tiến triển thì bạn có thể cân nhắc đến việc có nên tiếp tục mối quan hệ hay không.

Vậy đó, hình ảnh một anh chàng khi ra đường và lúc ở nhà lắm lúc vô cùng đối lập. Và tâm sự này có lẽ không chỉ riêng một mình bạn có. Hãy "mở lòng từ bi" chia sẻ ngay bài viết này để những cô nàng khác cũng biết được hình ảnh thực sự của người bạn trai "trượng phu" bên cạnh mình nhé.