27.03.2016 Tình yêu

5 nguyên nhân khiến con trai giận

Giận vì mất sĩ diện

Đàn ông dù là da trắng, đen hay vàng; lùn, cao hay ốm, mập,… đều có một điểm chung là sĩ diện. Bởi vậy, trước mặt người khác, dù chàng có sai sót gì, bạn hãy làm ngơ và âm thầm ghi vào sổ nhé. Chờ đến lúc chỉ có hai người, bạn tha hồ chỉ trích hay góp ý. Điều quan trọng nhất là hãy giữ thể diện cho chàng trước mặt người khác.

Giận khi bị xem là "con trai"

Đàn ông đôi khi được ví như những "đứa trẻ to đầu". Nếu quả thực bạn thấy điều này quả là chí lý thì cũng hãy luôn xem chàng là một người đàn ông trưởng thành. Bạn nên góp ý một cách nhẹ nhàng, chín chắn. Nếu áp dụng cách nói la toáng lên như các bà mẹ quát con trai thì bạn sẽ nhận được một thái độ bất hợp tác.

Giận vì bị… tổn thương

Với những đề tài nhạy cảm, liên quan đến cái sự vụ "bản lĩnh đàn ông", ví như thu nhập, nghề nghiệp, khả năng thăng tiến,… thì bạn nên đặc biệt lưu ý. Chọn cách tiếp cận đầy sự chia sẻ và vào thời điểm thích hợp. Đừng nói một cách quá thẳng thắn sẽ khiến chàng bị tổn thương và nổi nóng.

Giận bởi cái thái độ "bạn trai nhà người ta"

Cũng là lời phê bình nhưng nếu bắt đầu bằng giọng điệu "Sao anh lại như thế kia, bạn trai của cái Mai…" sẽ khiến chàng bực bội và không muốn nghe hết câu chuyện.

Giận khi "vùng đất cấm" bị xâm phạm

Trong cái cơ thể cường tráng mà bạn biết, có những góc tối, mỏng manh và yếu đuối. Nếu bạn muốn chạm tới nơi này thì phải hết sức cẩn trọng mới được. "Vùng đất cấm" đó có thể là những mỗi tình xưa cũ, những sai lầm, va vấp mà chàng cố chôn chặt trong lòng.

Bởi vậy, những chỉ trích kiểu như "tại sao anh lại vào facebook của người yêu cũ? Tại sao anh chưa xóa số điện thoại đứa em họ của người bạn thân của người yêu đầu tiên?",… sẽ khiến chàng "bỗng dưng nổi khùng" đấy.

Cùng là lời chỉ trích, nhưng nếu bạn khôn khéo và thấu hiểu thì chàng sẽ là chú mèo ngoan hiền, nghe theo những lời tỉ tê của bạn. Còn nếu không khéo, chàng sẽ lập tức biến thành con hổ thật đáng sợ. Hãy chia sẻ bài viết này để các cô nàng khác tránh được nguy cơ phải đối diện với sự giận dữ bất thường của người yêu nhé.