27.03.2016 Tình yêu

Có nên yêu chàng bạn thân?

Bạn và chàng vẫn luôn cùng nhau ca vang bài "tôi và anh, đôi bạn thân rất thân" đã nhiều năm nay rồi. Thế nhưng một ngày kia, bạn chợt nhận ra thứ tình bạn "thân ái thắm thiết khăng khít bền lâu" ấy đã lên hương thành tình yêu trong trái tim mình mất rồi. Phải làm sao đây?

Nếu chẳng may rơi vào tình huống khó xử như kể trên thì các bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy lắng nghe những chia sẻ của Hội Bạn Gái Kotex ngay sau đây để tìm ra "lối thoát" cho vấn đề này nhé!

Một quyết định mạo hiểm

Chúng mình đều biết phải may mắn thế nào mới có một người bạn tri kỷ bên cạnh mình để tâm sự và chia sớt tất cả những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Tình bạn cao quý đó thậm chí còn bền vững hơn cả tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu "cảm" người ta, sự bền vững ấy sẽ bị phá vỡ và bạn phải đối mặt với nguy cơ sẽ mất đi một người tri kỷ. Trong tình huống xấu nhất là tình yêu không thành, ôi thôi, có khi bạn sẽ mất "cả chì lẫn chài", mất cả người yêu lẫn anh bạn thân luôn đấy.

Tất nhiên, yêu chàng bạn thân cũng có ưu điểm đó là chúng mình đã hiểu rất tường tận về đối phương, bao gồm cả những tật xấu của "hắn" nên dễ đồng cảm với nhau hơn. Nhưng nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại, hiểu nhau quá rõ đôi khi lại phản tác dụng bởi hai bạn sẽ chẳng còn khao khát hay hứng thú khám phá đối phương nữa, tình yêu sẽ dễ "ngả màu cỏ úa". Thế nên, yêu chàng bạn thân được cho là một hành động khá mạo hiểm và cần chúng ta cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi hành động đấy.

Làm sao để nói "Bạn thân ơi, tớ yêu cậu"?

Trái tim chúng ta có những lý lẽ riêng mà lý trí không thể nào "xâm phạm" được. Bạn đã "niệm thần chú" biết bao lần rằng không được yêu người ấy, rằng bạn không muốn đánh mất tình bạn lâu nay... nhưng thực tế, không mấy ai trong chúng ta có thể khống chế tốt cảm xúc của mình như vậy đâu nhỉ.

Thế nên trong trường hợp trót "trao tim" cho chàng rồi, bạn cũng không cần quá bối rối, và tuyệt đối không được nóng vội chạy đến trước mặt rồi quăng cho chàng "quả bom" mang tên "tớ yêu cậu" nhé. Có thể hắn ta sẽ sợ "chạy mất dép" đấy. Thay vì thế, bạn hãy cân nhắc xem liệu bây giờ có phải là thời gian thích hợp để bày tỏ hay không và liệu phản ứng của chàng sẽ là tích cực hay tiêu cực. Chúng mình cũng không nên dùng từ "yêu" khi giãi bày với chàng bạn thân nhé! Có rất nhiều cách nhẹ nhàng mà hiệu quả hơn nhiều, ví dụ như: "Cậu nghĩ sao nếu tớ thích cậu nhiều hơn đối với một người bạn thân?" hoặc "Tớ thấy có thể phát triển mối quan hệ của chúng ta trên mức tình bạn, cậu thì sao?"...
 
Và dù sau đó kết quả có như thế nào, nhưng một khi bạn đã quyết định bày tỏ thay vì giữ tâm sự thầm kín này, điều đó chứng tỏ bạn là một cô gái rất dũng cảm đấy. Bạn nên cảm thấy tự hào về điều đó, bạn nhé. Nếu chàng cũng dành tình cảm cho bạn, đó sẽ là một cái kết tuyệt vời. Còn nếu không, Hội Bạn Gái Kotex tin rằng chí ít thì lúc này, bạn cũng đã có sự chuẩn bị để không cảm thấy quá tệ.

Cuối cùng, bạn hãy tin rằng chúng mình có thể dành nhiều thời gian để "hàn gắn" lại tình bạn này. Và đừng quên chia sẻ bài viết như một cách để bạn gái chúng mình cổ vũ tinh thần của nhau trong hoàn cảnh này, bạn nhé!