28.03.2016 Tình yêu

Có nên “góp gạo thổi cơm chung”?

"Góp gạo thổi cơm chung ư? Lợi thì có lợi nhưng… răng chẳng còn" - đó là câu nói vui của một số bạn trẻ về chuyện sống chung trước khi cưới. Còn những cô nàng khác trong Hội Bạn Gái Kotex thì sao? Họ suy nghĩ gì khi lần đầu tiên có ý định sống thử?
Vừa qua, Hội Bạn Gái Kotex đã làm một cuộc thăm dò ý kiến về chủ đề "Góp gạo thổi cơm chung" nhằm ghi nhận những ý kiến đa chiều và giúp bạn gái có cái nhìn thông suốt về vấn đề này. Rất nhiều ý kiến đã được chia sẻ và sau đây là những tâm sự của những cô nàng đã có kinh nghiệm trong chuyện này.

Tham khảo: Màng trinh là gì và mất trinh có những dấu hiệu nào

Cùng nhau "thổi cơm" - Cơm càng ngon và dẻo!

Minh Lan - một cô nàng tỏ ra giàu kinh nghiệm trong chuyện này, chia sẻ: Với mình, sống thử giúp mình tự tin hơn khi quyết định "rước chàng về dinh". Vì khá nhiều bạn bè "hù" rằng khi yêu thì chàng vô cùng tuyệt vời, chỉ đến khi cưới về mới thấy chàng thật… tuyệt vọng. Bởi vậy, việc sống chung đã giúp mình… 'vạch lá tìm sâu', hiểu được con người thực sự của chàng để sau này đỡ bị sốc hay vỡ mộng.
Cô nàng Lê Nga lại xem việc sống thử như là một cách để hai người giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Nàng ấy bày tỏ: Mình nhớ cách đây 3 năm, mình mới bước vào cuộc sống xa nhà. Việc sống thử với anh ấy đã giúp mình không còn cô đơn và vượt qua mọi khó khăn. Lúc đi làm về mệt hay ốm đau, anh ấy tận tình chăm sóc. Chuyện kinh tế cũng dễ thở hơn khi cả hai cùng tiết kiệm và cùng lập ra kế hoạch chi tiêu.
Sống thử giúp mình "test" xem mình và anh ấy có hòa hợp nhau trong cuộc sống hay không, từ chuyện ngoài đường cho đến chuyện… trên giường. Đó như là giai đoạn "roda" - chạy thử nghiệm trước. Đến khi về sống chung, mình không phải mất thời gian để thích nghi vì đã có đầy đủ kỹ năng rồi. Đây là quan điểm của Hoài Ninh về vấn chuyện sống thử.
Các cô nàng trên đây cũng không quên đưa ra lời khuyên là bạn gái chỉ nên quyết định "góp gạo thổi cơm chung" khi cả hai đã có sự thấu hiểu lẫn nhau, đủ chín chắn và trách nhiệm để đối phó với mọi vấn đề xảy ra trong chuyện sống thử.

Tham khảo: Bệnh STD là gì

Góp gạo thổi cơm chung - Cẩn thận củi lửa!

Ở bên kia… chiến tuyến, Thu Hường nhấn mạnh "Bạn không nên sống thử vì xã hội Việt Nam dù có thoáng hơn xưa nhưng vẫn còn nhiều định kiến với hiện tượng này. Nếu chẳng may sau một thời gian sống thử, hai người chia tay thì người con gái sẽ bị thiệt thòi vì những điều tiếng không mấy tốt đẹp.

Tiếp lời, cô nàng Sấu Non chia sẻ: Nếu cả hai người còn non kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề của cuộc sống gia đình thì chuyện sống thử sẽ dễ xẩy ra xung đột, mâu thuẫn. Một khi đã mâu thuẫn thì hai bên dễ dàng khăn gói ra đi. Nếu đã là vợ chồng thì họ sẽ cân nhắc rất kỹ chuyện chia tay, nhưng sống thử lại cho phép họ chấm dứt mối quan hệ một cách chóng vánh.
Cô bạn có nickname Mai Ca cũng có suy nghĩ tương đồng: Mình thấy nhiều trường hợp đang yêu nhau say đắm, về sống thử xong là nhiệt độ tình yêu về… số Mo. Sự xa cách, những bí mật của đối phương và mong muốn khám phá là những điều làm nên sức hấp dẫn của tình yêu. Còn đã sống chung, việc hiểu nhau quá lại vô tình giết chết tình yêu.
Việc sống thử nếu không biết cách tránh thai thì dễ dẫn đến những chuyện như cưới gấp cưới vội theo chỉ dẫn của… bác sĩ khi cả hai đều chưa sẵn sàng. Hà Linh lo lắng bày tỏ.
Nhìn chung, những ý kiến thuộc nhóm này nhấn mạnh đến những rủi ro của việc "góp gạo thổi cơm chung", đặc biệt đối với những cô nàng còn non kinh nghiệm trong cuộc sống và tình cảm của cả hai người chưa thực sự bền chặt và đậm sâu.

Tham khảo: Nếu có thai ngoài ý muốn phải làm sao


Còn bạn, ý kiến của bạn về vấn đề này ra sao? Cùng chia sẻ với Hội Bạn Gái Kotex nhé. Nhân tiện, "share" ngay bài viết này cho những ai đang có ý định "mang gạo" đến nhà người ấy "thổi cơm" nhé.