25.02.2016 Tình yêu

Thế nào là yêu?

Dạo gần đây, mỗi khi xem phim hay đọc sách về "tình yêu" thì tớ liền thấy chột dạ. Lần trước còn đang thả hồn vào những điệu nhạc du dương "Mình yêu nhau đi" của Bích Phương thì tớ bỗng buồn buồn mà không hiểu tại sao. Kỳ lạ hơn là gương mặt của "anh ấy" cứ lởn vởn trong đầu tớ dù có cố gắng xua đi. Tớ tự hỏi anh ấy đang làm gì? Có nghĩ về tớ hay không? Tớ muốn gặp anh ấy ngay lập tức.

Thật kỳ quặc! Tớ còn đang phân vân có phải do tâm lý tuổi mới lớn của tớ không thì mẹ tớ từ sau vỗ vai mà tớ còn chả hay biết:

"Sao vậy con? mẹ thấy con cứ trầm tư, rồi thỉnh thoảng con thở dài nữa"

"Ối! Có hả mẹ? Chết rồi, con...con..."_ tớ lúng túng mấy mấy giây.

"Con có cần tâm sự với mẹ chuyện gì không?" _ Mẹ tớ cười thật hiền như đã hiuể một phần tâm tình của con gái.
"Mẹ ơi, thế nào là yêu?" _ tớ buộc miệng thốt ra câu ấy mà không chặn kịp miệng lại, thật sự là tớ đang rất rối rắm.

"Này nhé, yêu là một cảm xúc tự nhiên của mỗi người, đặc biệt là tâm lý tuổi mới lớn như con thường hay để trái tim mình đập loạn nhịp mà không hiểu tại sao. Không có lý giải chính xác cho tình yêu, mẹ liệt kê thử các biểu hiện sau xem có phải con gái của mẹ đang yêu không nhé!"_Mẹ ôn tồn giải thích.

Tớ mừng rỡ gật đầu...còn mặt thì đỏ ửng lên!

1. "Yêu là chết trong lòng một ít"

Mẹ: Mẹ thấy con hay mỉm cười một mình. Con nghĩ đến bạn ấy phải không?
Con: Dạ, con không cố ý đâu, nhưng nhưng thực sự mỗi lần gặp bạn thì tim con đập liên hồi. Còn không gặp thì cũng bồn chồn không yên. Giống như con bị bệnh vậy!

Mẹ: Điều này cũng là bình thường đối với tâm lý tuổi mới lớn thôi con.
Con: Hic, mỗi lần đi đâu có khung cảnh đẹp hay chơi trò gì vui, con cũng muốn có bạn ấy chia sẻ. Con muốn bạn ấy cũng trải qua cảm giác hạnh phúc giống con.

2. "Em không còn là em"

Con: Mẹ nè, bình thường, con luôn bình tĩnh trước mọi sự việc. Nhưng hễ đụng đến anh ấy là con rất dễ xúc động. Ví dụ ai mà chưa hiểu rồi nghĩ không tốt về bạn ấy thì con phát cáu lên. Anh chàng này lại hay giấu nhẹm cảm xúc vào trong, chính vì vậy mà con thấy bạn rất cô đơn.

Mẹ: Mẹ hiểu rồi, hèn gì hôm trước con để mẹ xem tập cuối của bộ phim She was pretty một mình, chỉ để chạy đến gặp bạn ấy thôi phải không? Đây được xem là một trong những yếu tố chứng tỏ tình cảm mà con dành cho người ấy là thật. Con lo lắng cho người ấy hơn cả bản thân mình. Đây chính là yêu.

3. "Khác biệt cũng không thành vấn đề"

Mẹ: Dạo gần đây, mẹ thấy con cũng thay đổi đó, chịu lắng nghe nhiều hơn.

Con: Ừ nhỉ? Lúc đầu con cứ nghĩ là do một số thay đổi về tâm lý tuổi mới lớn của con thôi, nhưng dạo này con thật sự thấy dễ chịu với mọi người hơn. Chắc là do con trò chuyện thường xuyên với bạn ấy đó mẹ!

Mẹ: Bạn ấy có góp ý với con không?

Con: Dạ có, bạn ấy luôn động viên những việc con chưa làm được. Còn điều gì con suy nghĩa chưa thông suốt, bạn đều giúp con gỡ rối. Trước đây con còn mạnh dạn tuyên bố rằng sẽ chẳng bao giờ để ý đến bạn! Vì tính cách của con và bạn ấy thật khác biệt. Nhưng từ khi con có cảm tình với bạn ấy thì con biết đặt mình vào vị trí người khác rồi cảm thông nhiều hơn.

Mẹ: Khi con yêu một người có cái nhìn khác sẽ giúp con hiểu thêm về thế giới xung quanh. Việc con tôn trọng và lắng nghe ý kiến của đối phương sẽ khiến đối phương cởi mở hơn và ngược lại. Cặp đôi khác biệt có thể bổ sung cho nhau đấy!

Con: Hihi, yêu cũng thú vị quá mẹ nhỉ!

The Nao La Yeu That Su 2

Tình cảm đối với một người cũng là động lực để hoàn thiện bản thân mình hơn mỗi ngày


4. "Học cách trưởng thành hơn"

Con: Mẹ ơi, vì tương lai của tụi con, con sẽ cứng rắn và học tập chăm chỉ hơn. 

Mẹ: Con gái mẹ lớn hơn rồi nhỉ. 

Con: Dạ, con tự hứa với lòng sẽ giỏi giang để bạn ấy vui lòng. Cả hai cùng đậu vào đại học thì thật tuyệt. Mẹ cũng vui mà đúng không?

Mẹ: Mẹ cũng mong như vậy, mẹ luôn ủng hộ tụi con có thể làm điều mình thích. Nhưng không được lo yêu đương mà bỏ quên việc học hành đấy nhé. Có gì vui buồn phải kể với mẹ nge không?

Con: Dạ! Con hứa!

Mẹ tớ nói đúng, tớ thật may mắn khi có được tình yêu thật sự. Cả hai không phải đòi hỏi hay so đo nên dù tớ còn nhiều điểm cần khắc phục nhưng bạn ấy luôn bảo tớ hãy là chính mình. Mẹ tớ bảo yêu không chỉ dừng lại ở biểu hiện của những cảm xúc mơ mộng, nhớ nhung mà còn mong muốn mọi điều tốt đẹp cho nhau nữa. Và khi đôi bên cùng vui vẻ, cùng nghĩ về nhau, sẵn sàng vì nhau mà bỏ qua một số thói quen của bản thân để cùng nhau tiến bộ thì mới là tình yêu thật sự.

Tớ thấy vui vì mình khám phá nhiều hơn về tâm lý tuổi mới lớn của mình qua việc yêu ai đó, còn các cậu thì sao?