19.02.2016 Tình yêu

Bạn có cảm thấy mình hạnh phúc?

Sau buổi tiệc sinh nhật lần thứ 18 tổ chức giản dị cùng ba mẹ và vài người bạn thân, Ngọc Hân nhận được tin nhắn của nhỏ bạn thân nhất: "Bồ có hạnh phúc không?". Câu hỏi khiến Hân vui thầm trong bụng vì được dịp nói ra những cảm xúc của mình.

Mười tám tuổi, Hân tự cảm thấy tâm trạng mình thay đổi liên tục, lúc vui, lúc buồn. Có khi niềm vui, nỗi buồn đó có lý do, có khi chẳng vì gì cả. May là Hân là con mọt sách, nghiên cứu sách vở nhiều nên hiểu đó là "tâm trạng hỗn loạn" của tuổi từ dậy thì chuyển sang thời thanh nữ. Biết như vậy nên Hân cũng từng bước tìm tòi được cảm xúc vui buồn của chính mình là do đâu. Dần dà, Hân còn biết chỉ huy cảm xúc ấy nữa. Dĩ nhiên Hân chọn niềm vui nhiều hơn nỗi buồn và có hẳn một cái list những việc nên làm để có nụ cười. Chính vì thế, Hân nhắn tin lại ngay cho bạn: "Tớ đang cảm thấy hạnh phúc ngập tràn trong trái tim mình".

Và đêm hôm ấy, bạn bè trên Facebook của Hân đọc được status rất dài của cô như sau:

10 dấu hiệu để biết bạn là người hạnh phúc:1/ Cười nhiều

2/Thích hát và có thể hát bất cứ lúc nào

3/ Thích các vật nuôi như chó, mèo, chim chóc, bươm bướm...

4/ Biết chơi một nhạc cụ như guitar, piano, violon, trống..., hoặc đơn giản là tạo ra âm thanh vui tai bằng... nồi niêu xoong chảo cũng được.

5/ Thích đọc sách và hay mua sách

6/ Thích tụ tập bạn bè

7/ Thích trẻ em

8/ Thích nấu nướng cho mọi người ăn

9/ Thích trồng cây cảnh

10/ Dễ tha thứ cho lỗi lầm cửa chính mình và của người khác

- Hạnh phúc không phải là phải có nhiều bạn, chỉ cần có một người bạn có thể hiểu mình và có thể nói với nhau tất cả mọi điều mà không e ngại.

- Hạnh phúc là có khi có thể sống thật với con người của mình. Có thể khóc khi buồn và có thể cười khi vui, dù chỉ là một niềm vui nhỏ.

- Hạnh phúc là khi biết cách để đứng dậy sau đau buồn và thất bại, biết tiến lên phía trước một cách lạc quan.

- Hạnh phúc là cảm thấy vui khi những người xung quanh mình hạnh phúc và mình có thể đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh.

- Hạnh phúc không nhất thiết là phải sở hữu được cái gì đó giá trị bởi nó là những gì giản dị nhất, bình dị nhất nhưng lại làm tâm hồn ta ấm áp nhất
từng giờ.

Chúng ta có thể tạo ra hạnh phúc bằng cách trân trọng tất cả những gì đang có, cũng như chấp nhận và yêu quý chính cuộc sống của mình, từng phút giây. Vì hạnh phúc trong đời sẽ không phụ thuộc nhiều vào điều sẽ đến với chúng ta mà bằng cách ta đón nhận nó, phải không các bạn?

Bạn cảm nhận về hạnh phúc như thế nào, có giống cảm nhận của cô bạn Ngọc Hân? Bạn có thấy mình hạnh phúc không? Hãy chia sẻ ý kiến để hội bạn gái Kotex Girlspace chúng ta tìm thấy thật nhiều ý nghĩa trong cụm từ "hạnh phúc" nhé!