27.01.2016 Tình yêu

Đừng Để Mình Sụp Đổ Sau Chia Tay!

Sau chia tay, rất nhiều cô gái sụp đổ, bỏ ăn bỏ ngủ, không tha thiết gì đến bản thân và những người thân. Liệu tình yêu vừa kết thúc có đáng để bạn mất phương hướng như vậy?


Câu trả lời từ chuyên gia Kotex Girlspace là "Không, bạn ạ!". Bạn có biết một cô gái trung bình sẽ có bao nhiêu cuộc tình trước khi kết hôn không? Hãy xem thống kê dưới đây trong quyển sách nổi tiếng "The Rosie project":

Trung bình một phụ nữ sẽ trải qua những điều dưới đây trước khi chọn được ý trung nhân:

- Hôn 15 gã đàn ông.
- Khoảng 2 mối quan hệ lâu dài với bạn trai.
- Thất tình, trung bình 2 lần.
- 7 cuộc hẹn hò chính thức, chưa kể 2 cuộc hẹn với kẻ chưa từng gặp trước đó và 2 cuộc hẹn với anh chàng nào đó trên Internet.
- Ít nhất 4 lần hẹn hò thất bại thảm hại.
- Bị cho "leo cây" ít nhất 1 lần.
- Ít nhất 1 lần là người chủ động chia tay.

Thế đấy, bạn sẽ còn gặp (ít nhất) từng ấy gã đàn ông trong đời, cớ sao phải rơi nước mắt khủng hoảng, "muốn chết" vì người vừa bước qua cuộc đời bạn? Yêu - chia tay rồi sau chia tay - lại yêu - rồi (lại có thể) chia tay, đó là một vòng tròn lẩn quẩn mà đời người thường xuyên trải qua. Đơn giản giống như sau cú vấp ngã, bạn sẽ gượng đứng dậy, phủi bụi ở đầu gối, dán băng dính ở chỗ rướm máu rồi lại bước tiếp.

Hãy chấp nhận cuộc chia tay đó, giống như chấp nhận số tuổi của bạn lớn dần sau mỗi sinh nhật để sau đó nhận ra rằng mình đang càng lúc càng trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn, dày dặn hơn sau mỗi nỗi đau. Và chắc chắn là bạn cũng sẽ khôn ngoan hơn khi cân nhắc chọn lựa về tình yêu kế tiếp.

Kế hoạch "Tôi độc thân, tôi quyến rũ" sau chia tay


"Một cánh cửa khác đóng lại để cho cánh cửa khác mở ra". Nếu cứ mãi ủ rũ, đóng mình lại trong căn phòng, điều bạn nhận lại được là: một cô nàng mắt cú vọ, da nổi mụn vì khóc và thức khuya nghĩ ngợi quá nhiều, một giọng nói thều thào không ra hơi vì nức nở gào thét... Người tình cũ của bạn có biết đến điều đó không, có thấy tiếc nuối gì một cô gái bi quan, xấu xí như thế không?

Thay vào đó, chuyên gia Kotex Girlspace khuyên bạn hãy lên kế hoạch mới cho cuộc sống với phương châm "Tôi độc thân, tôi quyến rũ" nhằm thoát ra khỏi những kỷ niệm và nỗi đau sau chia tay. Mùa Xuân đang về, đó chính là thời điểm thích hợp nhất để khởi đầu một quan hệ mới.

- Đăng ký học ngay một lớp khiêu vũ để tăng cường cơ hội giao lưu với các chàng trai mới. Hãy tin đi nhé, khiêu vũ là bộ môn khiến bạn cảm thấy vui vẻ và say mê ngay lập tức. Đây cũng là môi trường mà bộ đôi có thể nảy sinh tình cảm rất nhanh chóng.

- Đặt mục tiêu cải thiện bề ngoài của chính mình: spa 1 tuần 1 lần, tập gym trên máy ít nhất 15 phút/ngày, detox trong ít nhất 1 tuần, mua bộ kem dưỡng da mặt mới... Hãy xác định mình phải thật rạng rỡ và xinh đẹp để tìm cơ hội mới và quan trọng là gã người yêu cũ sẽ phải hối tiếc vì để vuột mất một cô gái hấp dẫn như bạn.

- Lên danh sách gặp gỡ bạn bè, người thân. Chia sẻ, kể lể, khóc lóc... bất cứ thứ gì để giải tỏa nỗi đau. Với phụ nữ, không gì có thể giảm bớt nỗi buồn hay bằng có ai đó ngồi nghe mình trút xả tâm sự.


Đừng để sụp đổ sau chia tay

Chiều chuộng bản thân bằng một chuyến du lịch thật thoải mái nhé

- Vào dịp Tết, bạn sẽ có quỹ thời gian rảnh khá dài. Hãy tham gia một chuyến du lịch trong hoặc ngoài nước, bạn sẽ có cơ hội gặp những người bạn mới, biết thêm một vùng đất mới. Sau chuyến đi, bảo đảm nỗi buồn chia tay của bạn lại giảm đi khá nhiều bởi đầu óc bận khám phá những thứ mới.

- Không bao giờ từ chối cơ hội hẹn hò với một chàng trai có vẻ hấp dẫn. Gặm nhấm nỗi buồn về gã tình cũ để làm gì? Chúng ta có trung bình 7 cuộc hẹn hò trong cuộc đời cơ mà, phải mạnh dạn gặp để chọn lựa tiếp chứ.

- Đừng xé hay vất bỏ tất cả những món đồ kỷ niệm với người cũ mà xếp chúng vào thùng và cất ở trên gác xép, trên nóc tủ... để khó có thể moi ra, nhớ nhung sầu não. Hãy nhớ rằng việc đốt bỏ vật hiện hữu cũng không thể xóa ký ức trong trí nhớ và trong tim, vì vậy ráng loại trừ chúng cũng vô ích. Sẽ hay hơn nếu cất đi, sau này có lúc lôi ra xem lại, mỉm cười khúc khích vì có lúc mình từng khờ dại vì tình đến thế. Hoặc mở ra khoe cho con, cháu chắt xem cũng thú vị lắm chứ?

- Luôn nghĩ rằng: "Chúng ta chỉ có một cuộc đời duy nhất nhưng có hàng tá người tình. Thay vì héo mòn nỉ non sau chia tay, hãy dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống, chấp nhận yêu tiếp và thất tình tiếp, sau đó chúng ta sẽ khôn ngoan hơn. Đó là quy luật của mỗi đời người".