30.12.2015 Tình yêu

Tiêu tiền bạn trai có đáng xấu hổ?

Ngày nay, hiện tượng "chân dài - đại gia" đang trở thành chủ đề nóng bỏng. Dư luận lên án gay gắt những cô gái đang được bạn trai chu cấp. Nhưng liệu có nên dựa vào điều đó để đánh giá nhân cách của họ? Girlspace đã có cuộc phỏng vấn nhỏ với một vài người trong cuộc, cùng nghe họ bộc bạch nhé! 

Tiêu tiền bạn trai có đáng xấu hổ?*Ngọc H. (Sinh viên đại học Kinh tế): "Bố mình bị bệnh tim, mẹ lại ở quê chỉ đi làm thuê cho một cửa hàng. Mình lên thành phố vừa học vừa làm để chu cấp tiền cho gia đình. Khi làm PG tiếp thị thuốc lá, mình hay bị chọc ghẹo, thậm chí có những ông khách còn sờ soạng, thô thiển. Bạn trai mình lúc ấy đang dự sinh nhật bạn không biết sao đã "ra tay nghĩa hiệp" nên từ đó chúng mình quen và yêu nhau. Sau đó, nhờ anh ấy mà mình có đủ tiền học phí, cả chi phí chữa bệnh cho ba nữa".

Girlspace: Vậy khó khăn của bạn là gì?

Ngọc H.: Anh ấy rất tốt bụng, không tính toán gì. Để mình chuyên tâm học hành và bởi không muốn mình đi làm thêm nữa, hàng tháng anh ấy tự chuyển khoản cho mình mà không đắn đo. Mình bảo anh ấy không cần làm thế vì mình vẫn muốn tự kiếm sống và giúp gia đình bằng sức lao động của mình nhưng anh ấy không chịu. Mình rất yêu và biết ơn anh ấy. Ai ngờ, một cô gái yêu thầm anh ấy ghen ghét mình, đồn thổi thế nào mà đến tai gia đình anh. Đích thân chị của anh đến tìm mình nặng lời rằng mình đeo bám anh ấy vì tiền. Mình thực sự rất khổ sở Girlspace ạ. Mình thật sự không phải vì tiền bạc hay sự rộng rãi của bạn trai, mình yêu anh vì anh quan tâm đến mình hết lòng.

Tiêu tiền bạn trai có đáng xấu hổ?
                                  Đừng để chuyện tiền bạc và  tình cảm xen lẫn vào nhau nhé!

Girlspace: Bạn có dự định gì để thay đổi "cục diện" không?

Ngọc H.: Hiện mình hạn chế gặp gỡ anh. Mình đang cố gắng hoàn thành đại học rồi tìm một công việc ổn định. Mình đã quyết định đi dạy kèm và làm ở cửa hàng thức ăn nhanh để kiếm thêm. Mình sẽ không dùng đến tiền của anh ấy nữa. Anh ấy có giận rồi thì cũng sẽ hiểu và tôn trọng mình thôi, nếu anh ấy yêu thật. Tiêu tiền bạn trai hoài thì có đáng hãnh diện gì đâu!

Vô tư khi nhận sự giúp đỡ từ người yêu

**"Trong kỳ thi tốt nghiệp năm trước, em bị sốt cao nên ngất ngay phòng thi. Thế là phải học lại. Công ty của ba em ngay lúc đó bị phá sản. Mẹ thì trước giờ nội trợ. Em không còn tiền đóng học phí tiếp nữa. Chiều nọ, chưa biết thế nào, trên đường em đến nhà bạn định vay một ít thì thất thần đi qua đường khi đèn đang... xanh. Một chiếc ô tô sượt ngang, em mất thăng bằng nên té giữa đường. Anh chàng lái xe lúng túng bước xuống rồi đưa em vào bệnh viện gần đấy, bởi chân em bị trật. Anh ấy đã động viên và giúp đỡ em rất nhiều khi biết hoàn cảnh hiện tại của em. Anh ấy ngỏ ý muốn làm bạn trai nhưng em chưa trả lời..._ Mỹ Chi - nhân viên thực tập tại một công ty kiến trúc kể.

Girlspace: Bạn có nghĩ mình vô tư... lự khi nhận sự giúp đỡ vật chất từ người chưa hẳn là bạn trai không? Anh ấy rất tốt với bạn, còn điều gì khiến bạn chưa nhận lời làm bạn gái anh ấy?

Mỹ Chi: Do có việc làm ổn định, điều kiện gia đình khá giả nên đúng là từ ngày quen nhau, anh ấy luôn ra tay giúp đỡ em về tiền bạc. Nhiều lần em từ chối không nhận, nhưng anh ấy nói là cho em mượn, khi tốt nghiệp, em có tiền sẽ trả lại. Ngoài ra, hễ để ý thấy em bị hỏng món đồ gì như túi, dụng cụ học tập... ngay hôm sau anh ấy đều rất khéo léo tìm cách tặng em món mới.

Bạn bè xung quanh thấy anh ấy đưa em đi học, đi thực tập bằng xe hơi thì xì xầm, cho rằng em đang là thợ "đào mỏ", xài tiền bạn trai. Nhưng tất cả những gì anh ấy làm cho em đều là tự nguyện. Chính anh khẳng định, vì em không bao giờ đòi hỏi phải thế này thế kia như những cô gái khác anh từng quen nên anh thấy vui khi làm điều ý nghĩa cho em.

Em không vô tư nhận sự giúp đỡ của anh ấy đâu. Em luôn suy nghĩ, phân vân rất nhiều vì em còn chưa nhận lời làm bạn gái của anh cơ mà. Dư luận thì em không sợ, em chỉ sợ làm anh ấy tổn thương nếu tình cảm của em dành cho anh ấy là lòng biết ơn hơn là tình yêu.

"Giúp đỡ em là nhiệm vụ của anh!"***"Tớ bẩm sinh bị suy nhược. Bọn tớ quen nhau từ khi phổ thông. Khi tốt nghiệp cậu ấy đi du học. Bọn tớ vẫn thường xuyên liên lạc qua skype và duy trì mối quan hệ "yêu xa". Khi trở về, cậu ấy xin được vào tập đoàn vốn đầu tư nước ngoài. Không đầy 6 tháng đã được thăng chức.

Lúc đầu, tớ hay tự ti, vì tớ chỉ là nhân viên ngân hàng bình thường thôi. Nhưng cậu ấy luôn động viên và lo lắng cho mình rất chu đáo. Chi phí chữa trị và duy trì sức khỏe của tớ không nhỏ. Nhờ bạn trai, mà tớ đỡ vất vả rất nhiều. Khi tớ không vui khi nhận tiền của cậu ấy thì luôn nghe điệp khúc: "Được lo cho em là nhiệm vụ của anh mà! Thấy em mệt mỏi sao anh vui nổi".

Dần dần gia đình mình biết, vì hoàn cảnh khó khăn cũng mấy lần vay tiền cậu ấy. Cậu cũng vui vẻ giúp. Có điều, tớ thấy khó chịu lắm. Mình tớ đã đủ kỳ rồi, đằng này thêm ba mẹ tớ quá vô tư, vì quá quen thuộc với hai đứa mình từ nhỏ và cứ nghĩ trước sau cũng là người nhà. Mỗi lần đến nhà bạn trai, tớ biết ba mẹ cậu ấy rất khó chịu." Thiên Thanh hơi nhíu mày khi kể lại câu chuyện của mình.

Girlspace: Bạn làm gì để chứng minh việc tiêu tiền của bạn trai không phải là "đào mỏ"?

Thiên Thanh: Tớ ngay thẳng nên không sợ. Tớ nghĩ việc giúp đỡ nhau và "đào mỏ" là khác nhau. Tớ rất biết ơn bạn trai vì tấm lòng của cậu ấy. Tớ cũng đã nói thẳng là chỉ nhận tiền của cậu ấy khi thực sự cần thiết. Tớ đang cố hết sức để trị khỏi bệnh và sống tốt hơn mỗi ngày. Tiền lương tớ đều chi xài rất tiết kiệm và cũng chủ động trả tiền ăn hay đi xem phim, không phải lúc nào anh ấy cũng là "chủ chi".

Girlspace cảm ơn các bạn đã chia sẻ. Đấy chỉ là một phần của những câu chuyện xung quanh vấn đề tiêu tiền của bạn trai bất đắc dĩ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các cô gái hiện đại là vẫn nên chủ động về tài chính, tự bản thân phấn đấu khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội để không bị xem thường.

Nếu nhận sự giúp đỡ từ bạn trai trong một giai đoạn khó khăn, cũng nên xác định thời điểm nào để chấm dứt hoàn toàn, hoặc chỉ là vay mượn tạm thời và có trả sòng phẳng. Khi để tình cảm và tiền bạc xen lẫn vào nhau, quan hệ đó khó tránh "miệng lưỡi thế gian" và cũng khó mà bền vững bạn ạ!

Còn bạn gái nào gặp phải điều tương tự không thì đừng ngại tâm sự với Girlspace nhé!