05.11.2015 Tình yêu

Con gái và những suy luận “chết người”

Là con gái, chắc hẳn bạn sẽ nhạy cảm với từng lời nói của chàng. Đôi khi chàng nói một đằng, bạn hiểu một nẻo. Ôi! suy luận của con gái có khi đi xa lắm, rồi chúng mình lại buồn vu vơ. Đó cũng là điều bình thường thôi nhưng mà đừng để tự gây rắc rối cho bản thân mình.

Sau khi tâm sự với các chàng trai, chị gái có kinh nghiệm, mình liệt kê ra những câu mấy ảnh nói, mà bọn con gái thường hiểu lầm, để giải tỏa đây:

1. Chàng: "Đừng gọi anh. Anh đang bận. Anh sẽ gọi lại sau"

suy luận chết người của con gái


Không biết bạn thế nào chứ mình mà nghe như vầy thì tổn thương ghê vậy đó. Mình đã nghĩ anh ấy không muốn mình xen vào chuyện riêng của anh ấy, mình phiền phức. Anh ấy không thích mình nữa, không muốn gặp mình và không có gì để nói với mình cả...

SỰ THẬT THẾ NÀO?


Sau khi xong việc, anh ấy đến gặp mình và ôn tồn giải thích như vầy. "Lúc đó anh đang ở chỗ đông người, không tiện nói chuyện với em. Lỡ ồn ào em không nghe thấy". Có khi anh gãi đầu phân trần: "Lúc đó anh ngồi với đám bạn thân. Chúng nó đang "canh me" cuộc gọi và tin nhắn của em rồi đến chọc ghẹo anh nên anh đành phải nói ngắn gọn với em thôi". Đấy! Lý do chỉ vậy thôi, có gì đâu mà mình buồn rầu, thút thít chứ! Dại ghê!


2. Trong khi hai người đang nhắn tin say sưa, chàng bỗng gửi câu: "Em ngủ ngon nha"


Cô em gái của mình đã đụng phải "sự vụ" này. Thế là cãi nhau. Em gái mình than thở rằng bạn trai của em ấy muốn kết thúc cuộc nói chuyện nên viện cớ chúc ngủ ngon để đi ngủ cho khỏe. Đích thị là anh ấy chán cô nàng rồi...


SỰ THẬT THẾ NÀO?


Mình hỏi thẳng bạn trai của em gái, anh chàng thú nhận: "Khuya rồi, em chỉ sợ lỡ đang nhắn tin mà ngủ quên thì cô ấy lại lo canh cánh hay buồn rầu. Với lại, ngày hôm sau cô ấy còn phải đi thi, nếu thức khuya quá, không dậy nổi thì nguy to!". Đó, chàng suy nghĩ thấu đáo thế mà suýt chút nghi oan cho người ta rồi còn gì nàng ưa suy diễn ơi.

3. Chàng: "Nói chuyện với em rất vui, em thật dễ thương!"


Suy luận của bạn gái lúc này thường tràn trề hy vọng: "Ôi, chắc anh ấy để ý mình thật rồi! Chúng ta sẽ sớm thành một đôi thôi!".

con gái và những suy luận chết người

SỰ THẬT THẾ NÀO?


Khi chàng thốt lên câu ấy, đôi khi đơn giản là: "Anh cảm thấy vui khi nói chuyện với em. Giống như vui với hội chiến hữu hay nhỏ bạn thân vậy. Tuy em rất dễ thương nhưng không phải chỉ vì thế mà anh thích em". Nhớ... tỉnh táo khi nghe chàng nói câu này nghen bạn. Hơn nữa, các cậu trai "vo ve" tỏ ra thích bạn ngay trong lần nói chuyện đầu tiên cũng phải hết sức dè chừng.

4. Chàng: "Anh nhớ em"


Con gái nghe câu này mơ mộng, tưởng tượng ngay; "Ảnh sẽ đến gặp mình. Mình chuẩn bị make up, thay đồ đẹp ngay thôi".

SỰ THẬT THẾ NÀO?


"Chàng trai cảm thấy nhớ bạn thật và muốn cho bạn biết điều đó thôi. Không có gì chắc chắn sau khi nói câu này chàng đã rảnh rỗi và có thể chạy đến tìm bạn ngay?" - Một cậu trai giấu tên chia sẻ. Các nàng coi chừng hụt hẫng vì suy luận quá sâu nha.

5. Chàng: "Hiện anh có rất nhiều việc phải làm, anh không thể có bạn gái lúc này được"


Bạn thân mình đã tốn biết bao nhiêu hộp khăn giấy khi nghe câu này từ chàng trai trong mộng. Cậu ấy khăng khăng: "Anh ấy đã có bạn gái, nhưng người đó không phải là tớ thôi. Vì nếu anh ấy muốn yêu tớ, thì có thời gian hay không vẫn yêu được mà. Đúng không?".

SỰ THẬT THẾ NÀO?

Không đúng chút nào. Anh ấy nói vậy vì muốn dành nhiều thời gian cho công việc, bạn bè, những cuộc vui, sự tự do... chứ chưa muốn có bạn gái thật. Anh chàng này sợ bị một cô nàng "trói buộc" chứ chưa hẳn nằm ở chỗ anh ấy có chọn bạn hay không. Chỉ là chưa-đúng-thời-điểm thôi.

Vậy đấy bạn ạ, khả năng tưởng tượng của các chàng không thể sánh bằng suy luận của con gái chúng mình. Vì vậy, dù mang tiếng "khó hiểu" nhưng những gì anh ấy nói sẽ không có quá nhiều ẩn ý như bạn nghĩ. Girlspace rút ra kết luận: Chỉ cần hiểu đơn giản một chút, bạn sẽ dễ đến gần chàng hơn. Vậy nhé!