05.11.2015 Tình yêu

4 bí kíp giúp bạn tránh xa căn bệnh lụy tình

Khi đã yêu chẳng ai muốn nghĩ đến chuyện chia xa. Vì thế, khi tình tan vỡ không ít người rơi vào những cơn lụy tình mà sau này nhìn lại phải thốt lên "giá như mình không thế". Hãy tham khảo 4 bí kíp dưới đây, bạn sẽ tránh được căn bệnh khiến tim thổn thức này.

Giữ mối liên hệ với bạn khác giới


Một sai lầm phổ biến của những bạn có người yêu là phớt lờ các mối quan hệ khác. Bạn lúc nào cũng quan tâm và muốn ở bên cạnh người yêu để chứng tỏ tình yêu và sự chung thủy? Thực tế thì quan điểm đó hơi bị sai đấy nhé.

Người yêu của bạn không thể vừa là người tình vừa là bạn thân vừa là người thân được. Đừng đặt áp lực lên cho một nửa của mình và cho chính bạn. Bạn càng giao tiếp với những người khác giới khác thì sẽ càng tự tin hơn về thế giới của mình. Chưa kể, đôi khi tình bạn khác giới sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống thường nhật.

Mặt khác, có những người bạn khác giới cũng là một "điểm cộng" của bạn trong mắt người ấy. Nửa kia của bạn sẽ hiểu cần phải trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

Không dựa dẫm vào đối phương quá nhiều


Khi yêu, ai cũng muốn người ấy ở bên, chia sẻ và giúp đỡ mình mọi việc, nhất là các bạn nữ. Từ chuyện đi học, đi chơi hay đi shopping đều muốn có người đưa đón hoặc đi cùng mình. Đó là dấu hiệu của sự dựa dẫm quá đà. Bạn có người yêu đâu có nghĩa là không thể tự làm mọi việc, đúng không? Nếu bạn quá dựa dẫm vào đối phương mà chẳng may tan vỡ, bạn sẽ rơi vào khủng hoảng vì các thói quen không được đáp ứng và phải tự lo mọi thứ. Đừng để mình rơi vào tình trạng đó nhé.

Hãy chứng tỏ mình là một cô gái hiện đại, không lụy tình. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên thú vị, luôn cuốn hút và có chút bí ẩn trong mắt nửa kia. Chàng cũng sẽ cảm thấy yêu bạn hơn vì sự độc lập và tự tin ấy. Thay vì ngồi chờ tin nhắn hay một cuộc gọi, hãy diện thật xinh đẹp, xách túi lên và ra phố thôi.

cách chữa căn bệnh lụy tình

Bớt nghĩ về quá khứ


Điều gì đã qua hãy để nó qua luôn. Bạn đừng tự làm khổ mình vì những hình ảnh chỉ còn là kỷ niệm. Đừng tự đào bới quá khứ rồi đặt một loạt câu hỏi vì sao mọi thứ tan vỡ. Điều đó sẽ khiến bạn trở nên bi luỵ và không chịu nổi sự thật là bạn đã chia tay người ấy.

Hãy thực tế một chút, trong lúc bạn "gặm nhấm dĩ vãng", biến mình thành cô gái lụy tình thì có thể đối phương của bạn đã tiến rất xa trong các mối quan hệ khác. Chuyện tình yêu là tổng hòa của nhiều yếu tố, không chỉ là những hồi ức đẹp của quá khứ. Nếu cứ mãi ở trong quá khứ, bạn sẽ trở thành một cô nàng rầu rĩ và xấu xí mất.


cách giúp bạn gái chữa căn bệnh lụy tình

Đừng quá tôn thờ người yêu


Nửa kia của bạn dù tài giỏi đến đâu cũng vẫn chỉ là một con người. Đừng phong anh ấy thành thần tượng để rồi chìm đắm một cách quá mù quáng.
Một số bạn vì quá tôn thờ người yêu mà trở nên tự ti, thấy mình kém cỏi và yếu thế hơn. Điều đó sẽ khiến bạn rơi vào cảm giác tiêu cực, không còn là chính mình. Đó chính là bộ mặt khó ưa của việc lụy tình. Khi yêu, mọi thứ của anh ấy đều trở nên đặc biệt với bạn. Nhưng đôi khi bạn cũng cần tỉnh táo để bước ra khỏi quầng sáng lung linh ấy. Như thế, bạn mới không bị bi lụy khi chia tay "người đặc biệt nhất" của mình.