01.02.2015 Tình yêu

Chưa quên tình cũ

chưa quên người yêu cũ

Đột nhiên nhớ nhung người yêu cũ là điều tự nhiên vì thế bạn cứ mặc kệ cảm giác đó. Nhưng hãy chú ý đến 12 dấu hiệu sau. Một khi chúng bất ngờ nảy ra trong suy nghĩ, hãy gạt bỏ nó ngay để cuộc sống yên ả sớm trở lại.

 

- Bạn nghe bài hát "ruột" ngày xưa và vẫn thấy nhói lòng. Đổi ngay sang ca khúc hoặc chương trình khác sôi nổi hơn nào!

 

- Bạn say rượu rồi khóc lóc. Từ khi chia tay đến giờ, hễ uống vài ly là bạn lại không ngừng khóc lóc và luôn tơ tưởng đến hình ảnh tình cũ. Vậy thì, đừng tạo thời cơ thuận tiện để say sưa nữa.

 

- Bạn đăng những thông điệp ngầm lên mạng xã hội. Bạn biết rõ những trích dẫn mang tính công kích tiêu cực mà bạn đưa lên Facebook hay Instagram sẽ lọt vào tầm mắt chàng mà phải không?

 

- Nói quá nhiều về chàng. Cũng bình thường thôi nếu bạn muốn bài xích tình yêu cũ và kể xấu về chàng với bạn bè. Nhưng nếu điều này xảy ra trong thời gian dài, và người xưa vẫn là đề tài thảo luận trong bất kỳ giờ "tám" nào, có lẽ bạn vẫn chưa quên được chàng đâu!

 

- Bạn cố hợp lý hóa những lý do kỳ quặc để tiếp cận người xưa. Lặp lại theo chúng tôi nhé: Buông điện thoại xuống!

 

- Bạn "lôi tình cũ theo" trong cuộc hẹn với các anh chàng khác. Bạn thử hẹn hò vì cho rằng người mới có thể khiến bạn quên đi tình xưa. Thôi nào, bạn sẽ đau lòng khi chuyện tình sử được đề cập. Địa điểm và món ăn yêu thích sẽ gợi nhớ người xưa. Bạn bắt đầu nhận ra lý do mình chưa nên lao vào cuộc tình tiếp theo rồi chứ!

 

- Tin nhắn trong khi say xỉn vẫn được gửi đi ào ào. Hành động này vẫn chấp nhận được trong vài tuần đầu tiên sau ngày chia tay. Nhưng nếu bạn tiếp tục nhắn những tin vu vơ hẳn bạn còn lưu luyến tình cũ lắm đây. Cố bỏ thói quen này đi nhé để không phải hối hận vì các tin nhắn ấy vào sáng hôm sau.

 

- Bạn không ngần ngại để mắt tìm kiếm tình cũ ở những nơi bạn biết anh ta sẽ la cà. Chuyện gì vậy? Để làm gì? Điều này không mang lại lợi lộc gì cho bạn cả!

 

- Bạn vẫn ghé thăm trang cá nhân của người yêu cũ trên mạng xã hội. Bạn muốn chắc chắn rằng chàng không thấy vui vẻ gì hơn mình hoặc chưa có bạn gái mới. Thế nhưng điều này có ý nghĩa gì khi cuộc đời của bạn và chàng giờ đây đã chẳng còn liên quan.

 

- Bạn không dẹp bỏ những món quà của chàng. Mọi thứ, từ quà kỷ niệm gần nhất đến món đầu tiên chàng tặng, đều vẫn nằm ở chỗ rất dễ thấy trong phòng bạn? Chúng chỉ làm bạn thấy tệ hơn thôi. Đứng lên dọn sạch cuộc sống ngay nào!

 

- Những bộ phim hài lãng mạn chưa hoàn toàn quay lại với bạn. Bạn thực sự chỉ muốn xem The Notebook, thôi nào, bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra mà. Bạn sẽ nhắn tin cho cô bạn thân để nói rằng bạn và anh chàng ngày xưa chính là nhân vật Noah và Allie rồi òa khóc nức nở thôi. Nào, phim hành động vẫn an toàn hơn đấy!

 

- Bạn tuyên bố mình đã hoàn toàn xóa sổ tình cũ. Cô gái ơi, hồi phục tinh thần sau một tình yêu đổ vỡ rất khó khăn và tốn thời gian không ít đâu. Có vẻ như thông báo với thế giới rằng bạn ổn thỏa là điều rất dễ dàng, nhưng cũng tự nhiên thôi nếu bạn cần có thời gian để sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy.

 

Quan trọng là, chưa quên tình yêu cũ không đồng nghĩa với bạn nên gọi cho chàng hoặc dằn vặt vì chuyện chia tay - có lẽ bạn vẫn đang trên đà hồi phục vết thương lòng. Nhưng hãy tin Girl Space đi, chính bạn sẽ biết khi nào mình đã thật sự xóa chàng khỏi đời mình.