29.01.2015 Tình yêu

Yêu và ghen - Phần 2

Yeu Va Ghen 3

Hiểu về cơn ghen

 

Mặc dù những người ghen tuông muốn bảo vệ cho mối tình của mình không bị đổ vỡ, nhưng rõ ràng ý định đánh ghen là một điều độc ác với dã tâm gây tổn thương cho người khác. Những hành động không kiềm chế và không thể kiểm soát được này với mong muốn cứu vớt mối quan hệ của mình, chỉ làm cho người kia cảm thấy muốn "ăn miếng trả miếng" và chán ghét thêm thôi.

 

Hãy tưởng tượng bạn là người bị ghen tuông. Khi người yêu của bạn bắt đầu ngi ngờ bạn không chung thủy và đang ngoại tình với người khác, từ đó có một kế hoạch giám sát bạn, theo sát bạn đến từng "đường tơ kẻ tóc", kiểm tra hộp mail của bạn.

 

Điều này dẫn đến tình trạng bạn không dám hé răng nói một lời nào về một bữa tiệc vui vẻ vì bạn sợ mình sẽ gây ra một cơn tức giận và ghen tuông không thể nào tránh khỏi từ phía người kia. Rõ ràng, mối quan hệ của bạn đang đứng bên bờ vực thẳm và chính bạn cũng không muốn mình "đóng vai" là người bị ghen nữa phải không?

 

 

Những giải pháp

 

- Điều tốt nhất bạn có thể làm là nhận ra rằng cơn ghen của mình có cơ sở hay không. Thay vì cứ ủ ê với những ý nghĩ "người ấy" không chung thuỷ với mình, hãy kể cho người ấy biết những cảm giác của bạn càng sớm càng tốt. Nên tin tưởng người ấy khi người ấy xoa dịu nỗi đau trong lòng bạn và giúp bạn lấy lại bình tĩnh.

 

- Không nên cãi nhau vì những cơn ghen vụn vặt, tầm thường. Cũng đừng có ý định "ông ăn chả, bà ăn nem" hay tỏ ra giận dữ.

 

- Không nên giấu giếm những suy nghĩ hay tìm mọi cách để trói chặt tình yêu.

 

- Phóng khoáng, cởi mở. Không nên đa nghi hoặc ngờ vực nhau.

 

- Quan trọng nhất là phải tự tin. Hãy để người ấy làm bất cứ điều gì người ấy muốn, nói cách khác là đem lại tự do cho người ấy.

 

- Đừng than phiền mỗi khi người ấy đi chơi với những người bạn khác phái. Mỉm cười khi người ấy nói sẽ đi ăn tối với họ.

 

- Khuyến khích người ấy tham gia các câu lạc bộ.

 

- Bày tỏ niềm tin của bạn dành cho người ấy một cách tự hào.

 

- Tạo nhiều cơ hội để bạn thể hiện niềm tin ấy.