29.01.2015 Tình yêu

Nghe chàng thanh minh - Phần 1

Nghe Chang Thanh Minh

 1- Tớ biết rằng... 

 

Hôm chủ nhật vừa rồi vì cái tính thích làm anh hùng, đưa xe cho nhóc lớp 10 xinh xinh còn mình dắt cái xe hỏng đi sửa hàng tiếng đồng hồ mới xong khiến ấy phải đợi ở cổng trường từng ấy thời gian trong khi trời nắng gay gắt.   

 

Nhưng đến hôm nay đã 1 tuần 3 ngày rồi còn gì, ấy vẫn chưa chịu cho tớ xin lỗi à? Tớ sợ phải đến lớp khi mà có "chiến tranh lạnh" với cô bạn cùng bàn lắm, như vậy sẽ mất luôn cả kho lương thực dự trữ (tức là ngăn bàn ấy) cho tớ nhấm nháp lúc bụng sôi lên ùng ục vào tiết 5. 

 

Tớ cũng muốn lại được cốc đầu, giựt giựt cái đuôi tóc và giảng lại cho ấy nghe những phần mà do mơ mộng ngoài cửa sổ ấy chưa hiểu được… Thế nên, ấy hãy nói với tớ một câu: "Bỏ qua cho cậu lần này đấy" đi mà!   

 

 

  2- Tớ biết rằng…

 

Tớ có lỗi vì hôm sinh nhật ấy tớ quên mất không tặng quà, thậm chí còn vô tâm đến mức tận mấy hôm sau mới nhớ ra…   

 

Nhưng chắc ấy không biết là món quà dành cho ấy tớ đã mua một tháng trước và cất vào trong tủ, chỉ tại hôm sinh nhật ấy không hiểu sao tớ lại lăn đùng ra ốm, nghỉ học ở nhà nên chẳng nhớ ra và cũng chả được ai nhắc cho cả. 

 

Cái túi xách có hình con ủn ỉn đấy, ấy thích lắm có phải không? Vậy thì ấy hãy nhận đi và tha cho tớ với. Sắp đến sinh nhật tớ rùi, tớ không muốn thiếu quà của ấy đâu, vì tớ biết đó sẽ là món quà từ lâu tớ hằng ao ước và chỉ có ấy mới để ý và biết được mà thôi…   

 

 

  3- Tớ biết rằng…

 

Ấy rất giận khi biết tớ "trót" nói với tên lớp trưởng lớp tin là ấy đang "cảm nắng" người ta trong khi ấy đã dặn đi dặn lại: "Phải tuyệt đối bí mật đấy nhé" 

  

Nhưng thực sự là tớ không phải là "cái đồ lẻo mép, chỉ giỏi buôn dưa lê" như ấy nghĩ đâu. Chẳng qua là bởi vì tớ vì nôn nóng giúp ấy quá đã khai ra hết mất rùi. Nhưng mờ ấy cũng đang rất vui khi biết rằng người ta cũng "để ý" đến ấy còn gì, vậy thì hãy coi như là tớ đã "lập công chuộc tội" nhé, cuời thật tuơi lên nào, như vậy trông ấy dễ thương hơn rất nhiều…