08.11.2014 Tình yêu

Nữ sinh nhà giàu và đại gia

Nu Sinh Nha Giau Va Dai Gia -2

Chuyện một cô gái nghèo có chút nhan sắc cặp kè đại gia để lên đời đã trở thành diễm xưa. Chuyện thiên hạ quan tâm nhiều hơn bây giờ là tại sao những cô gái giàu, học thức đàng hoàng vẫn không thể tách khỏi đại gia?

 

 

Giàu không có nghĩa là nhiều tiền     

 

Bố là giám đốc một công ty xây dựng, mẹ là cán bộ ở Bộ Y tế nên kinh tế gia đình Thu đủ để được xếp vào hàng đại gia. Nhưng bố mẹ Thu sợ con cái có tiền thì ăn chơi đua đòi nên quản lý tiền nong rất chặt. 

 

Mỗi lần Thu xin tiền mẹ mua một bộ quần áo, mẹ Thu từ chối rất dịu dàng: "Mẹ thấy con mặc những bộ quần áo giản dị như của con là đẹp nhất". Nhưng cũng có khi bà cáu giận khi thấy con gái bắt đầu thích ăn diện: "Con đi đâu, làm gì mà phải diện?"     

 

Thậm chí, tiền ăn sáng, tiền điện thoại, tiêu vặt của Thu cũng bị bố mẹ quy định trong vòng 400.000 đồng. Ngoài bụng thì bằng lòng, nhưng trong lòng Thu nhiều khi rất khó chịu với cách cư xử của bố mẹ: "Mình không phải là đứa hư đốn nhưng mình là con gái, cũng có nhu cầu làm đẹp. Hoặc là khi đi chơi với bạn bè, mình cũng cần có ít tiền để ăn uống, cà phê". Và chính Thu cũng thừa nhận, cô vẫn thường xuyên dùng tiền của bạn trai (bạn trai cô không phải là đại gia).     

 

Cô cũng thẳng thắn chia sẻ: "Nếu có bạn nào rơi vào trường hợp của mình rồi quyết định đi cặp với đại gia thì mình cũng không thấy lạ. Nói thật là nhà mình có tiền, lẽ ra mình được ăn ngon, mặc đẹp nhưng vì suy nghĩ khắt khe của bố mẹ mà mình bị tước đi cái quyền ấy. Bố mẹ không chiều thì để đại gia chiều thôi".     

 

Thùy Dung (sinh viên ĐHHN) kể một câu chuyện khá buồn. Năm thứ nhất, Vân Anh (cùng lớp với Dung) cũng như bao bạn khác trong lớp, thậm chí còn có phần giản dị. Chuyện cũng chẳng có gì nếu lớp không phát hiện ra gia đình Vân Anh giàu sụ. Từ đó, đi ăn uống với nhau, có bạn bảo thẳng: "Vân Anh đại gia mà không đãi chị em được một bữa sao?".     

 

Không lâu sau, Vân Anh trở thành con người khác hẳn. Cô sành điệu đến mức đi đâu cũng có hàng trăm ánh mắt ngước nhìn. Vân Anh vung tiền thả phanh. Nhưng mỗi chiều, thay vì ngoan ngoãn vẫn về nhà sau giờ học trên chiếc xe Dreams cũ, Vân Anh kiêu hãnh bước lên chiếc xe Camry bóng loáng của một người đàn ông trung tuổi.     

 

 

Đã giàu càng phải chơi trội     

 

So với bạn bè bình thường, những cô gái may mắn sinh ra trong gia đình giàu có thường dễ nổi bật hơn. Từ cách ăn mặc, cách dùng đồ cá nhân đến cách họ nói chuyện tiền nong… tất cả đều có thể khác người. Nhưng nếu trong tập thể những người giàu, thì như thế chưa thể gọi là nổi. 

 

Trần Thái Thanh (sinh viên ĐH Đông Đô) cũng sinh ra trong gia đình khá giả và thường xuyên tiếp xúc với những nữ sinh đại gia cho biết: "Thường thì đã xinh, đã giỏi lại nhà giàu nữa thì ít người không có cái ham muốn nổi bật lắm. Bây giờ cứ chơi quả điện thoại Vertu là thiên hạ lác mắt ngay".     

 

Thanh kể ra hàng loạt những cái tên chỉ nghe thôi cũng biết là thuộc đẳng cấp nhiều tiền: Ngọc Diamond (chỉ dùng trang sức kim cương), Trang Mac (mỹ phẩm của Trang toàn hiệu M.A.C)… Cái kiểu vung tiền ấy, tiền bố mẹ cho chưa đủ là phải nhờ đến đại gia.     

 

Ngày càng có nhiều cô gái nổi lên bằng sự lóe sáng của tiền bạc trên người. Với những cô gái ấy, việc cặp với đại gia không chỉ mang lại lợi ích vật chất mà còn nâng tầm của họ lên.     

 

Một bộ phận khác trong giới nữ sinh nhà giàu lại muốn chơi trội theo kiểu "không có gì là không làm được". Với họ, càng làm được những chuyện trái khoáy càng nổi tiếng. Chụp ảnh nóng, chơi thuốc lắc, cặp với trai trẻ 15, 16, họ cũng làm hết. Nói gì đến chuyện cặp đại gia. Và cặp với một "người nổi tiếng" thì tất nhiên cô gái đó cũng nổi bật.     

 

Có ý kiến cho rằng, nữ sinh nhà giàu đi với đại gia cũng là chuyện thường tình bởi môi trường sống của họ như thế. Họ quen biết, họ giao lưu với những người có điều kiện giống mình và nảy sinh tình cảm. Chỉ tiếc rằng những mối tình nữ sinh với đại gia, dù trong sáng hay không cũng ít khi dẫn tới kết cục có hậu.