08.11.2014 Tình yêu

Chuyện tình cổ thụ - Phần 2

Chuyen Tinh Co Thu -4-1

Nếu bạn đang yêu và muốn chuyện tình cảm của mình cổ thụ thì hãy tham khảo một số lời khuyên của các tiền bối như sau:     

 

- Nếu hai bạn quen nhau qua mạng, thích nhau vì vẻ bề ngoài, biết nhau nhờ làm quen, giới thiệu, hoặc rung rinh khi mới nói chuyện hai, ba tháng thì mình không chắc rằng các bạn có được một tình cảm lâu dài. Sự tìm hiểu không kĩ lưỡng khiến cả hai bạn bất đồng quan điểm nhiều vấn đề và dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn theo thời gian, còn ai mà thích nhau vì vẻ bề ngoài thì thua rồi nhé, bởi khi gặp ai đẹp hơn thì 'có trăng quên đèn' ngay! (V.S, lớp 12 trường M).     

 

- Đã quá hiểu nhau, nếu bạn có dấu hiệu nhàm chán thì cũng đừng nghĩ ngợi lung tung rằng mình đã không còn tình cảm với ấy. Tình yêu cũng phải có lúc này lúc nọ, quan trọng là bạn có vượt qua được thử thách hay không (M.D, lớp 12 trường M).     

 

- Không tránh được những chuyện giận hờn, nhưng một trong hai phải nhường nhịn người kia và ngược lại. Nếu 'cương' quá thì dễ tan vỡ, bởi hai bạn không đồng cảm với nhau. Mình và K.H đã từng giận nhau đúng 8 tháng 11 ngày 7 giờ 55 phút, vậy mà tình cảm vẫn còn, quan trọng là bạn còn muốn 'quay lại' hay không' (D.H, lớp 11 trường N).     

 

- Nếu muốn 'giữ lửa' thì đừng gặp nhau thường xuyên quá! Ngày nào cũng gặp 5,6 lần trong trường, về nhà còn chat, nhắn tin, gọi điện thì hai bạn 'bội thực tình cảm' cũng phải. Chuyện gì cũng nên từ từ, chậm mà chắc nhé! (K.H, lớp 11 trường N).     

 

- Mình chỉ muốn nói với các bạn là, không có bí quyết gì cho việc 'giữ lửa'. Nếu cả hai thật sự đồng cảm và kiên nhẫn thì sẽ không bao giờ có chuyện 'chia tay' một khi hai người đã quen một thời gian khá dài (L.T, lớp 10 trường K).     

 

- Đồng ý với L.T. Nhưng theo mình, điều cần thiết nhất là lòng vị tha và sự lắng nghe. Hãy lắng nghe những lời ấy nói, và nên tha thứ khi ấy phạm lỗi. Nếu bạn có tính hay ghen vô cớ thì cũng nên tập bỏ từ từ, vì điều ấy là chướng ngại của một tình yêu đích thực'.(U.M, lớp 9 trường H)