16.10.2014 Tình yêu

Ngập ngừng từ chối

Ngap ngung tu choi

Khi lời tỉnh tò bị đối phương từ chối, khổ chủ dễ bị tổn thương, bị quê, gây ra hậu quả là phớt lờ nhau. Tệ hơn, khổ chủ còn mất luôn tình cảm tốt đẹp trước đó.

Giới thiệu bạn một số tuyệt chiêu mà bà con mình từng áp dụng, khiến ấy dù bị nói không vẫn phải toét miệng cười.


Hoãn binh

"Mình biết bạn thật lòng với mình, nhưng mình cần suy nghĩ cho chín chắn hơn. Chắc bạn không ngại chờ mình thêm chút thời gian...". Đó là kế hoãn binh của tớ khi phản hồi lời tỏ tình của hắn.

Dù không vui nhưng để không bị mang tiếng là thiếu chân thành, hắn phải chấp nhận sự thực "chờ đợi". Cũng là tạo cơ hội cho mình hiểu kĩ thêm về hắn, nhỡ hắn cũng là một Mr right của mình mà từ chối ngay thì phí quá!


Mai mối

Khi từ chối người ta, mình nảy ra sáng kiến làm mai cho hắn nhỏ bạn của mình để hắn khỏi lẻ loi. Cũng may là nhỏ bạn mình vốn thích hắn sẵn và hai người ấy cũng "hợp hợp nhau" nên kết thúc có hậu. "Một người đi với một người, một người còn lại vui cười suốt năm". THÙY TRANG (Gò Vấp)


Thử thách

"Mình chỉ thích những anh chàng học giỏi thôi" - Khi thấy hắn muốn tiến tới, tớ ra yêu sách: "phải học giỏi tui mới chịu". Thế là để vượt qua thử thách, hắn lao đầu vào học ngày học đêm, hết có thời gian "tăm tia" tớ.

Hai đứa học chung, trao đổi bài vở dù sao cũng đỡ ái ngại hơn là nhìn nhau hổng biết nói gì. Nếu hắn vượt qua được, chứng tỏ hắn có quyết tâm thì mình cũng nên... xem xét lại cho hắn ấy chứ! TUYẾT MAI (trường Trưng Vương)


Làm bạn

"Mình chỉ quan tâm đến game thôi, chưa chuẩn bị tinh thần để kết nối" cách từ chối xưa lắc nhưng vẫn tỏ ra hiệu nghiệm với trường hợp của mình. Bên cạnh việc lắc đầu, mình cũng hết sức tế nhị trong cư xử để cô nàng không bị sốc như cho bạn ấy quá giang xe, giảng bài giúp khi cần. Hãy tạo điều kiện để người ta thực sự trở thành bạn của mình chứ! M.QUỐC (trường NCT)