12.10.2014 Tình yêu

Cưới chạy

Cưới chạy 1

Dạo gần đây, khi về các vùng ngoại thành càng thấy nhiều teen chỉ độ 16,17 tuổi bước lên xe hoa. Cá biệt có nhiều teen còn ôm cái bụng to đùng về nhà chồng với tuổi đời còn quá trẻ.


Yêu sớm

Cũng yêu sớm như teen nội thành nhưng teen ngoại thành rất thiếu hiểu biết trong chuyện quan hệ với nhau nên rất dễ sa chân vào chuyện tình dục khi chỉ có anh và em. Như anh chàng H (trường BC) chẳng hạn, anh bạn rất thản nhiên về chuyện này: "Tớ nghĩ là chuyện đó làm nhiều lần thì phe kia mới "dính" chứ!".

Chính vì sự thiếu ý thức và hiểu biết ấy mà nhiều teen đang tự tròng vào cổ mình sợi dây hôn nhân của một gia đình "con nít". Còn nhớ cách đây không lâu, người dân ở xã HL xôn xao vì chuyện cô bé L mới 16 tuổi mà lấy chồng.

Nhìn cô bạn mà ai cũng xót. Theo như mọi người chia sẻ thì chỉ vì thằng bạn trai ép quá mà nó chịu, thế là "dính" và hai gia đình cho cưới luôn! Ngày cưới của L, nhìn cô bạn xúng xính trong chiếc xoa-rê trắng ai cũng cảm thấy tiếc cho cuộc đời của cô bạn teen phải bỏ dở việc học giữa chừng!


Cưới lén lút

Do những đám cưới teen không đúng pháp luật nên những gia đình lỡ lâm vào tình cảnh này rất lén lút trong việc mời bà con, người thân. Hễ thấy ai làm khó thì đút lót vài ba trăm để êm chuyện.

Dẫu biết là phạm pháp nhưng nhiều người vẫn nhúng tay vào ép con em mình lấy chồng. Như đám cưới của P (trường AL) và O chẳng hạn. Vốn yêu nhau nhưng cô bạn O chưa muốn tiến xa đến chuyện cưới hỏi.

Nhưng do quá yêu O và sợ mất O nên P nhân cơ hội hai đứa đi chơi xa đã dụ O làm chuyện ấy và nói rằng nếu O không chịu thì P sẽ chết cho O thấy rằng tình yêu của P to lớn như thế nào!

Thế rồi cả hai để xảy ra chuyện ấy! Gia đình biết chuyện nhanh chóng tổ chức đám cưới cho hai bạn. Khách mời không nhiều mà chủ yếu là tổ chức nhanh gọn và kín đáo là chính! Ngày cưới không tràn ngập tiếng cười mà là sự mệt mỏi của hai người trẻ trót dại nên phải lãnh hậu quả.


Gia đình trẻ

Liệu những đôi bạn teen này có hạnh phúc khi đến với nhau quá sớm? Cô bạn T (trường SC) là một cô vợ teen khi hiện nay mới bước qua tuổi 17. T phải bỏ học khi đi lấy chồng và bây giờ thì chỉ biết ôm con ở nhà, nhiều lúc nhớ bạn, nhớ trường da diết chỉ biết ngồi khóc mà thôi.

Cũng bước chân vào gia đình teen quá sớm, cô bạn O lại nhiều lúc muốn dở khóc dở cười vì hai đứa còn trẻ con quá. Cưới nhau rồi mà đôi lúc còn giận những chuyện không đâu. Nhiều lúc O thấy mình dại quá khi đã yêu và làm chuyện "ấy" quá sớm! Nhưng dù sao thì giờ đây có ngồi nói gì đi nữa thì O cũng đã sai khi tự mình hủy hoại tương lai của mình!

Nhiều người bức xúc cho rằng chính những gia đình quá dễ dãi khi để teen yêu sớm và quan hệ với nhau sớm là nguyên nhân của mọi nguyên nhân. Lúc xảy ra chuyện tày đình thì ép teen lấy nhau để che mắt mọi người và hậu quả thì teen lãnh đủ.