16.10.2014 Tình yêu

Cặp đôi hoàn hảo

Cap doi hoan hao

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như cả hai bạn đều là những nhân vật hòan hảo đến mức gần như tuyệt đối?


Câu chuyện 1:

M và P (trường MD) là cặp đôi được xem là hòan hảo. M cao to, đẹp trai, là 'bạch mã hoàng tử' của các teengirl chung trường. P thì xinh xắn, nước da trắng và sở hữu một giọng hát cực hay. Nếu cho điểm về mức độ hòan hảo thì các bạn đạt đến 99,9/100 điểm.

Vì bắt gặp ở nhau sự hòan hảo nên M và P đến với nhau mà không tìm hiểu kỹ càng. Cả hai cứ nghĩ đã hòan hảo rồi thì tất nhiên khi đến với nhau cũng...hòan hảo cả thôi! Quan niêm ấy quả thật ảnh hưởng rất lớn đến các bạn.

M không cảm nhận được một sức hút từ cô nàng kể từ khi tìm hiểu hết được những thứ gọi là hòan hảo từ cô nàng. Riêng bản thân P cũng thế, P bắt đầu cảm thấy chán anh chàng này vì quen nhau mà P thấy mình chẳng còn gì để thổ lộ, gặp nhau mà P cứ như dư thừa vì chàng quá hiểu tâm lý con gái. Éo le thay cũng chính vì cả hai...quá hiểu về nhau nên kết cục của họ là sự chia tay trong nuối tiếc của bạn bè!


Câu chuyện 2:

Không hẳn hòan hảo về ngoại hình, nhiều teen còn đánh giá sự hòan hảo ở gia cảnh của hai người. P và L (trường TP) là một ví dụ. P và L đều là con của những giám đốc kinh doanh có tiếng nên bản thân các bạn nổi trội hơn bạn bè ở mảng vật chất.

Về mặt học tập thì cả hai cũng không kém cạnh gì nhau. P và L đến trường bằng những chiếc xe tay ga đắt tiền và luôn là niềm ước ao của bao bạn trẻ cùng lớp. Phát hiện ra điểm chung của nhau, đều là "cậu ấm, cô chiêu", đều thích xài hàng hiệu và đều tự cho là hỏan hảo như nhau nên P và L quyết định đến với nhau.

Ban đầu mọi người cũng thấy đồng tình vì nhà giàu quen nhà giàu khỏi sợ bị lợi dụng nhưng càng về sau P mới biết ngòai việc tiêu tiền như nước thì cô nàng L chẳng biết làm gì cả, ngay việc quét nhà mà khi P hỏi L cũng dửng dưng có người giúp việc rồi quét làm chi cho mỏi tay. Càng quen nhau cả hai càng cảm thấy...chán nhau, thế là họ chia tay!


Thế nào là hoàn hảo?

Tình yêu muôn màu muôn vẻ và không thể có bất kì một khuôn mẫu nào. Có lẽ cái mà teen gọi là 'hoàn hảo' ở đây chỉ là những mặt nổi trội về một khía cạnh nào đó của cả hai mà thôi.

Điều quan trọng nhất là cả hai phải hợp (tính tình, quan niệm sống...) và thật sự thông cảm, biết chia sẻ cho nhau trong mọi hoàn cảnh. Nếu thiếu điều này thì một tình yêu khó có thể đi tới cái đích bền vững cuối cùng.

Cô bạn D (trường MD) chia sẻ: "Mình và chàng chia tay nhau vì mình phát hiện nếu như cả hai tiếp tục quen nhau thì cũng vô ích mà thôi. Chàng thật sự là mẫu bạn trai mơ ước của nhiều cô gái nhưng trong mắt mình thì như thế vẫn chưa đủ, mình cần một ai đó hiểu mình và thông cảm cho mình cơ. Chia tay, chàng đi du học để tìm quên nhưng cả hai vẫn nhớ về nhau như những người bạn tốt nhất'...