07.09.2014 Tình yêu

Yêu và ghen

Yêu và ghen 1

Ghen là một thứ gia vị không thể thiếu của tình yêu - có thế người ta mới lập luận: yêu mới ghen, không yêu thì ghen làm gì.

Tổng đài Ếch con vừa nhận được cuộc gọi sụt sịt của một bạn gái: "Mình và ấy mới quen nhau, nhưng ấy đã ghen với tất cả mọi người xung quanh mình, rồi cấm mình không được "nói chuyện riêng" với ai hết! Ấy không tin mình phải không Ếch con?"

Sự thực thì ghen là một thứ gia vị không thể thiếu của tình yêu - có thế người ta mới lập luận rằng: yêu mới ghen, không yêu thì ghen làm gì, không ghen nghĩa là không yêu...

Đã có rất nhiều kiểu ghen trời đất ơi của những cặp đôi trẻ con khiến người lớn phải choáng váng, có cả những vụ đánh ghen phải dẫn nhau ra tòa... Hỏi thì các đương sự lại bào chữa: "Vì yêu mới ghen".

Có thật là vì yêu mới ghen? Ếch con không tin. Chẳng ai có thể thoải mái, nhẹ nhàng hay tự hào khi đắm mình trong tình yêu có vị ớt cay xé lưỡi như thế cả! Vậy ghen bao nhiêu là vừa, nhất là với tình yêu ếch con như tuổi chúng mình?

Tưởng tượng, tình yêu ngon lành như là gà rán, món gà rán vừa giòn vừa béo. Và gà rán thì chỉ "yêu" tương ớt thôi, cái thứ tương ớt cay vừa đủ, ngọt vừa đủ, chua vừa đủ... làm cho gà rán thơm hơn, ngon hơn.

Thử một lần ăn gà rán với thứ ớt khác xem, như là muối ớt chẳng hạn, bạn sẽ thấy "lạc quẻ" và chả còn nhận ra hương vị gà rán nữa, khi ấy gà rán đâu còn là gà rán.

Cũng vậy, bạn cứ yêu đi và cứ ghen đi, nhưng chỉ như là gà rán cần tương ớt thôi nhé!