31.07.2014 Tình yêu

Yêu xa thành gần

Yêu xa thành gần 1

Sở dĩ như vậy là vì:

Chấp nhận thiệt thòi (về nhiều mặt): Nghĩa là không được quyền tủi thân, người ta tay trong tay mà mình có mình ên khi hội hè. Đã dám "phải lòng" người ở xa thì chuyện thiệt thòi là không tránh khỏi, phải can đảm chấp nhận nó thôi bạn ạ.

Không ngừng kết nối: Tận dụng triệt để mọi phương cách để đừng mất sóng với người ấy, như gọi điện, nhắn tin, online... Nếu cảm thấy tốn kém thì hãy quay về kiểu cổ điển: viết thư tay. Chú ý là đừng sa đà quá mà bị phụ huynh huýt còi nhé!

Tạo ra những bất ngờ: Một món quà chẳng nhân một dịp nào cả, một bài hát "thay lời muốn nói" bí mật gửi qua tổng đài, một tấm ảnh ngộ nghĩnh của bạn... sẽ khiến ấy "chết trong lòng một ít" đấy. Đối với những cặp ở xa nên biết gây bất ngờ như vậy để "giữ lửa" cho tình cảm.

Tính đến chuyện gặp mặt: Dù có thấy nhau qua ảnh, gặp nhau qua webcam thì cũng không bằng gặp người thật việc thật. Cả hai có thể lên kế hoạch gặp mặt vào kì nghỉ hè, nghỉ lễ hoặc những lần tình cờ đi ngang qua địa phận của đối phương. Nhớ là phải thông báo với phụ huynh và rủ thêm bạn bè đi cùng để đỡ rắc rối nhé.

Tin tưởng: Đây là điều cốt yếu nhất để giữ lửa đấy nhé. Nếu đã làm hết các cách kia mà thiếu khâu này thì cũng bằng thừa thôi bạn ạ. Nhớ là: tin tưởng trong sự tỉnh táo, đừng mù quáng quá mà hóa không ổn nha bạn!

Chung thủy: Đức tính đẹp nhất trong tình yêu đôi lứa càng cần hơn với những cặp xa cách. Đừng bao giờ nghĩ rằng ấy ở rất xa mà mình có quyền hẹn hò với ai khác. Nếu thực sự không giữ được lòng chung thủy với ấy, bạn có thể thẳng thắn chia tay để đến với người khác.