08.07.2014 Tình yêu

Hành hạ cho thêm tình cảm?

Hành hạ cho thêm tình cảm? 1

Chì chiết để tiến bộ

Khi chưa quen ấy, mình ham chơi, lười học đến nỗi thi rớt, phải chuyển sang chương trình bổ túc, vừa học vừa đi làm. Bất chấp bạn bè can ngăn; thậm chí, có lần chị gái mình gặp riêng ấy nói chuyện: "Thằng T.A nhà chị hư lắm, nó sẽ làm khổ em cho coi. Chị khuyên em nên nghỉ chơi nó đi"; vậy mà ấy vẫn nhất quyết không "từ bỏ" mình. Mình cảm kích lắm, tự hứa sẽ cố gắng học trở lại.

Đôi khi kết quả thi của mình không được tốt. Những lần như vậy, ấy không ngớt chì chiết: "Học như vậy thì thà nghỉ quách ở nhà cho đỡ tốn tiền ba mẹ. Sao người ta học nhẹ nhàng thế, còn A vật vã như cuốc đất, làm ruộng". Và kèm theo đó là nước mắt ngắn dài...

Lý do của nàng:

Mình là người yêu của ấy, nếu mình không khích ấy học thì ai làm việc đó bây giờ? Phương pháp của mình là: chọc tức để ấy có động lực học và dùng nước mắt để đánh vào điểm yếu dễ mủi lòng của ấy. (V.P)

Cảm nghĩ của chàng:

Ban đầu, thấy ấy buồn khóc mình hối hận và thấy thương vô cùng. Nhưng riết rồi đâm nản. Mình mất căn bản trầm trọng, đang cố gắng học lại nên điểm số còn thấp. Cả ngày mình đi làm mệt, có khi vào lớp buồn ngủ díp mắt nhưng vẫn ráng hết sức, vì mình nghĩ đó là do lỗi trước đây mình ham chơi.

Không hiểu bài, dù ấy học giỏi, mình cũng không dám hỏi vì sợ ấy lại lên giọng la mắng. Mỗi lần ấy khóc và la, mình cảm giác như mình là một đứa vứt đi, chẳng làm được gì. Giá ấy khích lệ bằng những lời động viên thì tốt biết mấy.

Ấy như một người giám sát khó chịu lúc nào cũng lăm lăm roi mây trên tay. Ấy làm cho mình có cảm giác: "Vì ấy chấp nhận thiệt thòi chơi với mình nên mình đã nợ ấy, ấy có quyền trấn áp." Mình sợ kiểu "khích lệ" bằng nước mắt và những lời chì chiết này lắm rồi.


Chiến tranh lạnh và khiêu khích

Nhỏ luôn quan niệm "Con trai yêu là phải "lụy" con gái", luôn muốn mình phải chiều chuộng và nhất nhất nghe theo lời nhỏ. Cuối tuần nhỏ về quê nên mình hẹn đi chơi với mấy thằng bạn. Nhỏ về sớm hơn dự định, vừa về đã réo mình ngay.

Đang giữa bữa ăn, mình chưa qua kịp, thế là nhỏ làm mặt lạnh suốt mấy ngày, phải năn nỉ rã họng và sau đó tặng nhỏ quần áo, giày dép thì nhỏ mới chịu bỏ qua. Nhỏ bắt mình hứa từ rày về sau không được tụ tập bạn bè nữa.

Nhỏ đi du học, mình ở lại. Hàng ngày chúng mình vẫn giữ thói quen chat với nhau. Nhưng nhỏ không vừa ý, bắt mình phải nhắn tin điện thoại hàng ngày và mua micro lập tức để chat voice. Mình chưa kịp làm, nhỏ nổi giận đùng đùng, lại chiến tranh lạnh. "Nguy kịch" hơn, nhỏ còn tương hình nhỏ chụp với bạn trai nước ngoài nào đó lên blog để khiêu khích.

Lý do của nàng:

Con gái yếu sức, chỉ có thể "chiến thắng" bọn hắn bằng kiểu im lặng thôi. Mình mà không làm găng với hắn để kìm bớt thói lăng quăng bù khú với bạn bè thì mai mốt làm sao quản hắn được. Cho hắn thấy xung quanh mình còn nhiều vệ tinh khác để hắn biết hắn không phải là nhất, đừng có muốn gì thì làm đó. (Hồng L)

Cảm nghĩ của chàng:

Ai cũng biết khi yêu, người yêu mình là quan trọng nhất. Nhưng bên cạnh đó, mình còn có những mối quan tâm khác như học hành, bạn bè, gia đình. Ban đầu nhỏ giận mình buồn lắm, còn năn nỉ. Riết rồi điệp khúc cứ trở đi trở ngại đâm lờn.

Thấy nhỏ vui vẻ với người khác, lần đầu mình thấy nóng mặt, cũng cuống quýt quan tâm hỏi han. Nhưng chắc chắn không đứa con trai nào chịu nổi nếu bạn gái mình cứ làm trò đó hoài, vừa không tôn trọng bạn trai vừa không tôn trọng bản thân nữa.

Tạo áp lực để người ta dễ thương hơn, biết quan tâm mình hơn cũng là một gia vị giúp cho tình iu ếch con thêm đậm đà. Nhưng rõ ràng, nêm hành nếm tỏi quả là một nghệ thuật, nêm vừa phải thì thơm, cho quá tay lại làm chiếc bánh tình yêu có mùi hăng hắc, khó chịu.