05.06.2014 Tình yêu

Quản lí người ấy

Quản lí người ấyv1

Nhưng quản lí thế nào cho đúng lại rất khó đấy! Hãy nhớ đến 3 điều nên và 3 điều không nên sau để tình yêu của bạn không ngạt thở mà sẽ trở thành "lạt mềm buộc chặt" nhé!      


1. Quản lí ví tiền của người ấy     

Bạn cho rằng con trai thường không biết chi tiêu, vì vậy, bạn sẵn sàng là trợ thủ đắc lực để anh ấy không bị luống cuống trong việc sử dụng đồng tiền thế nào cho đúng. Bạn nghĩ rằng đó chính là một sự "nâng khăn sửa túi" và thể hiện bản lĩnh người con gái khi yêu?

Cũng có thể, bạn cho rằng, với một ví tiền rủng ra rủng rỉnh, chàng sẽ sử dụng chúng vào những điều bất minh (như tán tỉnh một người đẹp nào khác chẳng hạn). Ái chà, phải chặn từ trong trứng nước chứ!

Vậy là bạn đề nghị được quản lí "ngân khố" thường nhật của chàng, "xin" bao nhiêu phải nói rõ sử dụng vào mục đích gì, với ai. Thậm chí còn tính toán sao cho số tiền chàng dung là vừa in nhất, chỉ có thiếu chứ không thừa!  
 
Đừng dại dột làm thế, bởi không một tên con trai trẻ tuổi nào lại muốn bị kìm kẹp. Hơn nữa, kể cả yêu thì hai người cũng có những cuộc sống riêng và thế giới riêng của mình.

Kiểm soát ví tiền của chàng ư? Điều đó chẳng khác nào nói chàng hãy ra ngoài đường mà quên mặc quần áo! Vấn đề tiền bạc rất nhạy cảm. Nó còn có thể gây ra những hiểu lầm chẳng hay ho chút nào!   
 
Vì vậy, nên để chàng sử dụng đồng tiền theo cách chàng muốn. Chỉ khi chàng đề nghị bạn giúp thì khi đó, sự quản lí của bạn mới mang ý nghĩa đích thực. Nếu chàng đang thực sự gặp vấn đề trong chi tiêu, hãy góp ý thẳng thắn.    

2. Quản lí thời gian của người ấy    

Vài phút một lần, bạn lại gọi điện hoặc nhắn tin cho chàng để hỏi: anh đang ở đâu đấy, với ai, làm gì, bao giờ thì về? Bạn muốn biết cụ thể từng việc chàng sẽ làm, đang làm và đã làm. Nếu bạn là người có máu ghen, bạn luôn muốn biết chàng có đang "tí tởn" với một ai khác hay không? 
   
Đừng ngốc nghếch thế, bởi lẽ không có lí do nào ủng hộ cho việc ấy. Không ai có thể kiểm soát được thời gian hay công việc của người khác. Tình yêu là dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng quyền tự do của nhau. Chàng cũng sẽ thích một cô gái biết tập trung vào công việc của mình, làm tốt những gì mình cần phải làm chứ không chỉ suốt ngày kìm kẹp chàng!    

Chỉ nên gọi cho chàng khi bạn nhận thấy một sự bất thường, lo lắng hay thực sự cần đến sự xuất hiện của chàng. Đó là sự quan tâm. Hãy để cho chàng có thời gian tự do với những yêu thích và công việc riêng của mình. Nên sắp xếp một thói quen hỏi thăm theo đúng giờ giấc. Chàng sẽ biết khi nào cần phải "đi trình, về báo" với bạn!

3. Quản lí những mối quan hệ của người ấy    

Bạn luôn muốn biết tất cả những mối quan hệ mà chàng đang có. Ai là ex của chàng, chàng đã từng thích ai, bạn bè thân của chàng, những mối quan hệ linh tinh khác.

Điều đó cũng bình thường thôi. Nhưng nếu là bạn biết khéo léo và hỏi chàng vừa đủ. Còn nếu không, chàng sẽ cho bạn là cô nàng quá tò mò và thậm chí còn bực bội nữa cơ.   

Nên lựa chọn thời điểm hợp lí để hỏi. Với những mối quan hệ quá nhạy cảm và bạn biết chắc là chàng không muốn nói ra thì đứng xoáy sâu vào. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn bằng hành động chân thành, chàng sẽ chẳng "khảo" mà đã "xưng" ngay thôi mà!