21.06.2014 Tình yêu

Những bà vợ teen

Những bà vợ teen 1

Yêu là cưới

Vừa tròn 16 tuổi, cái tuổi mà đáng lẽ ra L (trường BV) phải ngồi trên ghế nhà trường, vậy mà chỉ vì suy nghĩ nông cạn nên L đi lấy chồng và trở thành bà mẹ teen.

Lúc còn đi học L yêu một anh chàng đã nghỉ học đang ở nhà phụ gia đình. Chiều nào chàng cũng đến đón L lúc tan học khiến L hãnh diện cùng bạn bè vì đa số bạn L ai cũng đi xe đạp còn L được chàng chở bằng xe tay ga mới cáu.

Còn non trẻ, suy nghĩ bồng bột nên khi nghe chàng đề nghị cả hai làm đám cưới L cũng gật đầu đồng ý không chút băn khoăn. Gia đình hai bên cũng chấp thuận vì nhà L nghèo, có được một nơi khá giả để ý con mình thì gả ngay chứ để làm gì.

Lấy chồng xong những tưởng sẽ như ngày trước nhưng L lại nghỉ học ngang vì sinh con. Vậy là tương lai đóng lại trước mắt, L phải lo chuyện gia đình. Những buổi chiều chàng chở nàng đi xem phim, ăn kem không còn nữa mà thay vào đó là thái độ cáu gắt vô cớ của chàng.

L ân hận vô cùng khi dại dột chấp nhận làm đám cưới với chàng để rồi cuộc sống này không đẹp như L đã từng mong đợi.


Tuổi teen đi bắt ghen chồng

Cũng yêu một anh chàng chung trường, cô bạn D (trường DT) nghĩ rằng cưới nhau chắc chắn sẽ giữ được chàng mãi mãi nhưng dường như không phải vậy. Sau khi cưới nhau chàng vẫn đối xử với D bình thường, cho đến một ngày D phát hiện ra tính trăng hoa của chàng.

Một cô vợ tuổi 16 đi đánh ghen khiến ai chứng kiến cũng phải "dở khóc dở cười". Ôm cái bụng bầu đi bắt ghen chồng mà D cứ khóc hết nước mắt vì phận gái của mình, vì suy nghĩ ngu ngốc mà giờ bỏ dỡ cả việc học.

Một người hàng xóm của D kể: "Nó con nít lắm, nghe chồng đi với cô nào là ngồi khóc sướt mướt, tội cho nó có thai mà khóc hòai không tốt nên tôi mới khuyên. Cũng vì ngu dại mà đi lấy chồng sớm để rồi giờ ngồi ân hận thì đã muộn".

Việc các bạn trẻ nghỉ học đi lấy chồng sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến tương lai mà còn gây ra những chuyện khó lường. Như chuyện ở với nhau không hợp, cả hai suy nghĩ còn nông cạn nên con gái thường hay... ăn tát của chồng.

Cô bạn Q (trường MD) kể: "Mình có nhỏ bạn cũng mới 17 tuổi nhưng bỏ học đi lấy chồng sớm, lâu lâu gặp lại nhìn nó tiều tụy thấy rõ, khỏi nói mình cũng biết nó bị chồng đánh. Ngày trước khuyên nó hết lời mà nào có chịu nghe, nghỉ học đi lấy chồng để giờ phải khổ"....


Ân hận muộn màng

Cô bạn D ân hận: "Giờ suy nghĩ ra thì đã muộn, có muốn quay lại thời làm học sinh như ngày xưa cũng không được. Mình ngu thì mình chịu, chỉ thương ba mẹ là tốn tiền làm đám cưới cho mình để rồi mình sống không hạnh phúc thì ba mẹ cũng đau xót lắm!"

Không chỉ riêng D mà những cô bạn tuổi teen đi lấy chồng sớm đều có cùng suy nghĩ như trên. Bây giờ họ mới nhận ra cuộc sống hôn nhân không đẹp như mình đã từng mơ tưởng. Gịot nước mắt ê chề của D như lời cảnh tỉnh cho những cô bạn ham lấy chồng sớm để rồi đánh mất cả một thời hoa niên tươi đẹp.