04.04.2014 Tình yêu

Vì em là con gái

Vì em là con gái 2

Những định luật bảo toàn tình cảm dưới đây nghe có vẻ...ngớ ngẩn và bất công, nhưng bạn tin đi, nó vẫn đúng ở 80% các trường hợp.


* Vì bạn là con gái nên dù bạn yêu ai nhiều bao nhiêu, bạn thường chỉ dám gợi ý, "bật đèn xanh" cho ai đó mà thôi.

Bạn có thể "tấn công" đối phương, có thể bày tỏ tình cảm, cảm xúc qua sự quan tâm... nhưng để khép lại một giai đoạn cuối cùng của "hành động cưa cẩm" này, bạn phải chờ đợi thôi. Hãy là người chờ đợi hắn nói "Tớ yêu ấy", chờ đợi sự kết thúc một quá trình mà đôi khi bạn là người tạo ra.


* Vì bạn là con gái nên bạn luôn suy nghĩ quá nhiều về một điều ai đó nói, một hành động lãng mạn mang tính "nhất thời" của ai đó...

Khi yêu, con gái sẽ luôn để ý nhất cử nhất động của người mình yêu. Bạn sẽ luôn phải mệt mỏi phân tích thực ra tại sao anh chàng lại cười với mình? Tại sao lại nói vu vơ câu đó?... Dù thực tế là, 80% các anh chàng ấy có thể quên những điều mình nói, những cử chỉ lãng mạn dành cho bạn sau vài tuần.


* Vì bạn là con gái nên thế giới của bạn thu hẹp lại sau khi bạn bắt đầu yêu.

Đặc thù gần như do "trời sinh" là một nửa thế giới "đáng ghét" của tụi mình thường xếp gọn ghẽ tình yêu sau các yếu tố sự nghiệp - gia đình - bạn bè. Ngược lại, con gái thường để người mình yêu chiếm trọn trái tim. Nhiều bạn hầu như chỉ biết "ấy ơi" mà quên cả thế giới.

Khi yêu, con gái hay mất sự cân bằng trong cảm xúc, trong công việc, gia đình chỉ vì lỡ trao cho ai hết con tim mình rồi. Vì bạn là con gái nên dù rất tin rằng con trai và con gái luôn bình đẳng, bạn vẫn phải chấp nhận thực tế rằng bạn luôn là người nhận về sự thiệt thòi.

Ví dụ như mối quan hệ của bạn không trọn vẹn, bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn trong bất kì tình huống nào. Chỉ là một điển hình nhỏ, khi con gái tỏ tình với một tên con trai, 7/10 tên con trai sẽ không thích điều này và 6/10 các bạn nữ cho rằng bạn quá dạn dĩ.

Nếu bạn cùng lúc quen với hai tên con trai, bạn thường bị gọi là "cô nàng lăng nhăng" nhưng anh chàng mà đa tình, quen nhiều cô gái sẽ hay được nghĩ là "anh chàng đó đào hoa"...


* Vì bạn là con gái nên bạn sẽ không được phép dễ dãi.

Có một lí do hết sức tế nhị là hầu hết con trai đều nghĩ: Tớ luôn thích một cô bạn gái còn trong trắng. Dù thực tế, bản thân con trai rất ít khi nghĩ mình cũng phải giữ gìn sự trong trắng đó cho người con gái mình sẽ yêu sau này.

Con trai luôn thích những điều lạ lẫm, thích chinh phục nhưng khi họ chính thức yêu ai đó, họ lại thấy tự hào khi mình đang yêu một cô gái ngây thơ, dành trọn mọi tình cảm cho mình, mình là mối tình đầu của cô ấy...

Trong khi đó, dù con gái nghĩ mình chỉ dành trọn tình yêu, cảm xúc, nụ hôn... cho người mình yêu thì lại hay thích những anh chàng chững chạc hơn, giỏi giang hơn, từng trải hơn mình nên chuyện con trai có quen nhiều cô nàng trước đó vẫn không là mối bận tâm của nhiều bạn gái.

Chính cái suy nghĩ vốn rất khác nhau này của hai phe mà con gái trong bất kì trường hợp nào cũng hãy cố gắng để giữ mình cẩn thận hơn nhé!