15.04.2014 Tình yêu

Giàu và nghèo

Giàu và nghèo 2

Chẳng biết bắt đầu từ khi nào, trong thế giới teen đã phân ra những cuộc tình có "giai cấp" hẳn hoi. Theo như quan niệm của một số bạn thì giàu yêu giàu, khá yêu khá, nghèo yêu nghèo.   


"Quý tộc" + "Quý tộc"...hơn = ?

Không hiểu tại sao một số teen nữ quan niệm rằng đã là "quý tộc" thì phải quen "quý tộc" cho nó tương xứng. Cũng chính vì lẽ đó mà từ lâu nay, nhóm bạn được xem là "quý tộc" nhất trường HT luôn đưa ra phương châm chỉ quen con nhà giàu... hơn mình!

Nhưng ở đời, như ông bà ta nói "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", các chàng "được" những cô nàng có quan điểm như thế theo đuổi cũng chẳng phải tay vừa. Và sau một thời gian ngắn quen nhau, kết thúc chung cho những mối tình này vẫn là công thức quen thuộc: "Bái bai không hẹn ngày mai" bởi chẳng chàng nào chấp nhận những cô nàng yêu tiền (của chàng) hơn là yêu con người chàng!


"Giàu" yêu "nghèo" được không?

Dường như cuộc sống hối hả ngày nay đã làm một số teen quên đi sự kì diệu và trong sáng của tình yêu tuổi học trò! Thật sai lầm khi có bạn cho rằng tình yêu chẳng cần biết đến trái tim, chỉ cần hai bên tương xứng gia cảnh, cùng...đẹp như nhau là OK(?)!

Một luồng dư luận thì cho rằng chẳng bao giờ có chuyện tình kiểu giàu yêu nghèo, chẳng hạn một cô nàng giàu có, đỏng đảnh thì không dại gì đi cặp bồ với một anh chàng không chỉ "lúa" mà còn nghèo nữa!

Nhưng cũng có một luồng dư luận cho rằng giàu yêu nghèo thì cũng có thể lắm chứ! Vẫn còn nhiều trái tim biết hướng về chân lý của tình yêu mà! Như cuộc tình của hai bạn K và T (trường AU) luôn được bạn bè mến mộ và ca ngợi!

Hai bạn có gia cảnh hoàn toàn khác nhau. Anh chàng K thì con đại gia nhưng cô nàng T thì ngày ngày phải phụ mẹ buôn bán ngoài chợ sau giờ học. Nhưng chính từ những lần bắt gặp T chăm chỉ việc nhà mà vẫn học giỏi, anh chàng K đã rung rinh và hai bạn đến với nhau hoàn toàn tự nguyện và trong sáng, cùng giúp đỡ nhau trong học tập và cùng nhau đi lên trong phong trào của lớp!


Trong sáng tình yêu tuổi học trò

Cô bạn N (trường MĐC) cho biết: "Trường tớ có mấy cặp yêu nhau mà có phân biệt giai cấp gì đâu, các bạn đến với nhau vì mến nhau thôi! Nhưng cũng có mấy cô nàng nhà giàu thì nhất quyết là chàng phải chạy xe tay-ga từ Nouvo trở lên thì mới chịu quen! Thật khó hiểu!"

Dẹp chuyện giai cấp sang một bên, bạn sẽ thấy tình yêu của tuổi teen chúng ta rất đẹp. Những buổi chiều đạp xe chở nhau trên phố, những buổi ngồi chat bên nhau rồi chợt giận hờn vu vơ…

Tất cả không phân biệt sang hèn hay giàu nghèo mà đều từ tình yêu tuổi teen mà ra. Và nếu teen nào cũng coi trọng sự thông cảm và chia sẻ cho nhau như anh chàng K và cô nàng T thì quan niệm lệch lạc phân biệt giàu - nghèo trong tình yêu sẽ không còn đất sống.