18.04.2014 Tình yêu

Định luật tình yêu

Định luật tình yêu 2

Tình yêu có qui luật riêng của nó và thông thường thì các "định luật tình yêu" có sai số rất nhỏ.

1. Đừng bao giờ cho hắn biết bạn thích hắn

"Hắn càng thắc mắc về bạn nhiều bao nhiêu, thì hắn càng bị hấp dẫn bởi bạn bấy nhiêu. Vì vậy, đừng để lộ quá nhiều cảm xúc với hắn." - Kelly, 17, Oakland, CA

Điểm cộng: Nếu bạn chú ý đến người nào đó, đương nhiên là bạn mong muốn khua chiên gõ trống để phát tín hiệu cho chàng biết, nhưng nếu bạn làm quá lộ liễu và tích cực thì coi chừng chàng sẽ bỏ chạy mất dép mất. Lời khuyên của tớ là hãy để mọi chuyện diễn ra thật chậm rãi và tự nhiên, đừng tỏ ra nóng vội. Hơn nữa, hãy cho chàng biết bạn là một vùng đất bí ẩn đang chờ người khám phá. Không phải các chàng đều có máu phiêu lưu đó sao.

Điểm trừ: Nếu hắn hoàn toàn bị cưa đổ, thì còn ngại ngùng gì mà không mở lòng cho chàng biết nào. Nếu bạn cứ giả vờ ngó lơ chàng quá lâu, hắn có thể nghĩ bạn quả thật không thích hắn và sẽ nhanh chóng rời bỏ cuộc chơi này mất thôi.

2. Đừng nghe người khác nói

"Nếu bạn thực sự thích một anh chàng thì chuyện mọi người nghĩ gì về hắn đều không quan trọng. Bạn mới là người hẹn hò với hắn, không phải họ!" - Kalehua, 17, Kamule, HI

Điểm cộng: Có thể hắn thích chọc ghẹo, thích phá phách đám bạn của bạn nhưng lại luôn tỏ ra ngọt ngào với bạn, vậy thì đừng quá để ý những lời người khác nói, bạn ạ! Có thể hội bà tám đang ghen với bạn vì có một người bạn trai tuyệt đến thế.

Điểm trừ: Nếu có hơn một người bạn than phiền rằng hắn không xứng với bạn, và đưa ra những nguyên nhân chính đáng (như hắn không đối xử tốt với bạn hay hắn đang lừa dối bạn) thì ý kiến của nhỏ rất đáng cho bạn cân nhắc.

3. Bạn có thể giăng lưới bất cứ khi nào bạn muốn

"Trong thế giới chúng mình đang sống, người ta đâu có dán mác "Status hẹn hò" đâu nhỉ. Nếu bạn muốn "giăng bẫy" thì có chuyện gì nghiêm trọng đâu nhỉ?" - Ally, 16, Englewood, FL

Điểm cộng: Nếu hắn là một chàng trai tuyệt vời và bạn rất muốn hun chàng một cái, thì cũng tốt thui. Nhưng điều quan trọng là bạn phải thực sự thích hắn cơ. Và cả hai người đều trong tình trạng độc thân đó nhé!

Điểm trừ: Nếu bạn cứ mãi theo đuôi hắn hay cùng lúc giăng nhiều bẫy, hãy tranh thủ giải lao đi nào. Mà nè, bạn phải biết bảo vệ con tim mình và cả hình ảnh của mình nữa chứ!

4. Đừng bao giờ chủ động gọi điện hay email cho chàng trước

"Thậm chí cho dù bạn đã cưa đổ hắn, hãy để hắn luôn là người chủ động. Bởi theo cách này, bạn mới biết là hắn đã thực sự đổ hay chưa" - Cari, 22, East Brunswick, NJ

Điểm cộng: Chiêu này nghe có vẻ lỗi thời, nhưng trong nhiều trường hợp, nó thực sự hiệu quả. Bởi vì bản chất con trai là muốn chinh phục, càng lao tâm khổ trí bao nhiêu, các chàng lại càng thấy bị lôi cuốn. Hắn muốn chủ động, vậy thì hãy nhường quyền chủ động cho chàng. Nếu hắn tỏ ra không tốn chút công sức, thì chắc chắn hắn sẽ không thuộc về bạn.

Điểm trừ: Khi hắn là loại nhát gan, bạn có thể "nhẹ nhàng" chủ động trước (nếu không, bạn sẽ thành hòn vọng phu mất) nhưng đừng quá công khai nếu không chàng sẽ mắc cỡ mà chạy mất dép. Hãy làm bạn trước khi làm người yêu có vẻ là chiêu rất hữu ích cho bạn.