11.03.2014 Tình yêu

Không yêu đừng nói lời cay đắng

Không yêu đừng nói lời cay đắng 2

Có lẽ khi đọc tiêu đề bài viết bạn sẽ nghĩ đến một ca khúc nào đó! Nhưng không phải thế, đó chính là đề tài nhiều bạn trẻ đang bức xúc hiện nay: Khi không còn yêu nhau thì chuyển sang nói xấu, bôi bác danh dự nhau một cách thậm tệ!


Con nhỏ đó "hoang" lắm!

V và T (trường MD) yêu nhau từ năm học lớp 10. Họ gắn bó với nhau đến nỗi ai cũng phải ganh tị vì hạnh phúc cả hai mang đến cho nhau. Đùng một cái, lên lớp 11 cô bạn T nhà ta quyết định chia tay để tìm hiểu một anh chàng mới.

Quá bất ngờ và thất vọng trước quyết định của người yêu, anh chàng V tìm mọi cách xuyên tạc, nói xấu T để cho cô ấy biết mặt! V lên mạng quyết tâm điều tra cho bằng được nickname và blog của anh chàng mà T đang tìm hiểu.

Sau khi đã có trong tay vũ khí là nickname thì V bắt đầu lân la trò chuyện làm quen, giả vờ như không biết chuyện gì. Sau khi chat với nhau được vài hôm V mới hỏi thăm chuyện tình cảm của anh chàng với T.

Vốn thật thà nên chàng khai ra là đang quen với T. Như mèo gặp mỡ, V xổ ngay một tràng: "Trời! Cái con nhỏ ấy "hoang" lắm! Nó và tớ đã từng quen nhau và đã từng vô khách sạn với nhau mấy lần!".

Choáng váng trước câu nói của V, anh chàng liền nhắn tin hỏi cô bạn xem thực hư thế nào. Nhận được tin nhắn, T biết ngay chính V là thủ phạm của những câu nói ác ý trên. T cảm thấy mình bị xúc phạm khi chàng không tin mình mà tin vào lời của V.

Cô nàng chủ động im lặng và tất nhiên vài ngày sau họ chia tay...


Nó đang quen chị tui!

Cũng yêu nhau, thắm thiết như bao ai kia nên cô bạn N (trường KT) rất chăm lo cho chàng. Yêu chàng đến độ mỗi lần không gặp chàng là N đều nhắn tin hỏi thăm này nọ. Chính sự quan tâm quá mức ấy đã khiến B đâm ra chán N và quyết định chia tay để đi tìm bông hoa mới.

Ấm ức vì bị bỏ rơi, N tìm mọi cách trả thù B và cách dễ nhất là tung ra những câu nói, lời đồn sốc để B phải hối hận. Người yêu mới của B chẳng ai xa lạ mà chính là cô bạn học cạnh lớp với N.

Dường như nghĩ trời giúp mình khi cho người yêu của B khá gần gũi nên N quyết tâm ra tay thực hiện phi vụ nói xấu. Bàn bạc với cô chị rằng kế họach như thế và dặn cô chị bà con rằng cứ giả vờ là đang quen với B để dằn mặt người yêu mới của B.

N hẹn người yêu mới của B đi uống nước và nhắn là có chuyện quan trọng không gặp không về nên cô nàng nhà ta đến khá đúng giờ. N không chỉ đi một mình mà dắt theo cả bà chị họ để diễn tuồng. Đến nơi, sau khi hỏi thăm chuyện tình cảm của nàng N bỗng dưng hốt hoảng: "Vậy là chị mình bị gạt rồi, B cũng đang quen với chị mình!".

N và chị họ của N còn châm chích thêm rằng B là một gã trăng hoa, quen hết cô này tới cô khác và đã bỏ rơi hai chị em N. Tức giận muốn điên lên khi nghe hai chị em N kể lể, cô nàng người yêu mới của B quyết định chia tay mà không một lời giải thích.

Online gặp B trên mạng sau khi biết được người yêu mới của B đã "xách dép ra đi", N còn chua chát thêm: "Cho chừa cái tật bỏ rơi tui! Quả báo!".


Nếu đã từng yêu

Nếu thật sự đã một thời có tình cảm với ai đó thì khi không còn quen nhau nữa vì bất cứ lí do nào, ít ra bạn cũng không nên thù hận người ta vì nói cho cùng đó chẳng qua là "có duyên nhưng không có nợ" mà thôi.

Chuyển sang bươi móc, nói xấu và bịa ra những chuyện không có thật nhằm xuyên tạc nhau để trả thù là hành động của kẻ tiểu nhân. Đó là một hành động không đẹp chút nào, teen có đồng ý không?