26.02.2014 Tình yêu

Phát tín hiệu nhầm

Phát tín hiệu nhầm 2

Bạn không yêu người ta, bạn chỉ coi người ta là bạn. Nhưng đôi khi, những tín hiệu mà bạn phát ra lại bị "nhiễu".


Điều này làm người ta tưởng rằng bạn đang "bật đèn xanh" cho họ. Nếu bạn không hề rung rinh gì một người, trong khi người ta lại đang thích bạn, hãy tránh các hành động sau để không "điêu đứng" vì bị hiểu nhầm.


1.Tặng ảnh

Thông thường, con gái tặng ảnh con trai là bao hàm ý nghĩa đã nhận lời yêu. Có nghĩa là bạn đã sẵn sàng trao cho người ấy tất cả những gì thuộc về mình. Bạn hãy chú ý mà xem, nếu một chàng trai để ảnh một cô gái trong ví của anh ta thì có nghĩa rằng đến 99% đó là bạn gái của anh ta.

Nếu tình cảm chưa sâu sắc, bạn chỉ nên tặng người ta loại ảnh sinh hoạt, phong cảnh hay ảnh chụp chung với bạn bè. Việc đề chữ lên ảnh cũng phải thận trọng, chỉ nên viết đơn giản, phòng khi người khác cũng xem tấm ảnh đó.


2.Nhận quà đắt tiền

Nếu chưa trở nên thân thiết, bạn không nên nhận quà đắt tiền hoặc có giá trị từ phía người ấy. Cho dù sức hút từ các món quà tặng sẽ đánh lạc hướng cảm xúc của bạn nhưng hãy thận trọng.

Nếu bạn thường xuyên và chấp nhận những món quà đắt tiền, người ấy sẽ cho rằng bạn bắt đầu có ý muốn gắn kết với anh ta mà trước tiên là phụ thuộc về tài chính, tài sản của cả hai sẽ là tài sản chung.


3.Không tỏ thái độ

Khi bị ghép đôi người ta với bạn, bạn không có thái độ nào rõ ràng mà ậm ừ cho qua chuyện. Thái độ này có thể sẽ khiến người ta cho rằng chắc bạn ít nhiều cũng có cảm tình với họ. Hay bạn chấp nhận và thấy vui vì được gán ghép với người ta. Đó là một sự ngấm ngầm đồng ý chăng?


4.Chối đây đẩy

Ngược lại với cách xử sự trong cùng tình huống kể trên. Khi bị gán ghép, bạn lại chối đầy đẩy và xù lông nhím lên bào chữa một cách trẻ con và luống cuống.

Sự mất bình tĩnh và thái độ "ngượng chín người" của bạn có thể làm người ta hiểu nhầm là bạn đang xấu hổ vì bị mọi người biết và trêu "tình yêu" của bạn với người đó. Trong khi thực ra là bạn đang cố chống lại sự trêu trọc sai sự thật của tụi bạn.


5.Tán tỉnh bông đùa

Người ta không phải người trong mộng của bạn. Nhưng bạn vốn là người ưa tếu táo, lấy câu chuyện làm quà nên cứ nhìn thấy con gái, dù là không thích nhưng bạn vẫn tán tỉnh cho vui. Trò đùa của bạn không phải ai cũng biết được vì thế sẽ có một vài người "giàu trí tưởng bở" vì sự dối trá của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn là: hãy thẳng thắn, thể hiện rõ quan điểm và thái độ của mình để không bao giờ phát tín hiệu sai bởi nếu bạn để ai đó hiểu lầm và mong chờ tình cảm của bạn, nghĩa là bạn đã làm tổn thương trái tim người ấy.