07.02.2014 Tình yêu

Ốm vì yêu

 Ốm vì yêu liệu có tốt đẹp?Du lịch tình yêu 2


Câu chuyện thứ 1

Chẳng hiểu tại sao mà cô nàng H (Trường T) lại luôn "mặc định" cho mình cái suy nghĩ rất buồn cười: Là con gái thì cứ phải yếu ớt, "mong manh dễ vỡ" thì con trai mới thích, mới yêu!

Bởi suy nghĩ như vậy nên lúc nào H cũng khiến cho mình phải thật "mong manh, yếu đuối". Giờ thể dục, thầy cho cả lớp chạy chậm một vòng quanh sân để khởi động. Trong khi các bạn khác chẳng sao thì một mình H suýt nữa thì ngất, thở không ra hơi.

Trời trở lạnh, nhưng H lúc nào cũng diện độc một chiếc áo mỏng dính, rồi thì lúc nào cũng ngồi co ro một chỗ. "Kịch bản" mà H chờ đợi là màn nhường áo khoác cực kì cảm động của các chàng trai trong lớp.

Lúc đầu, mọi người ai cũng thấy rất thương H vì thể trạng yếu, và những cậu bạn tốt bụng thì đúng là có nhường áo cho H thật. Thế nhưng có những lần, H diễn thô quá, chẳng hạn như cậu bạn vô tình chạy qua, va nhẹ vào H cũng khiến H ngã lăn quay ra, khóc thút thít, mấy ngày sau vẫn thấy đi tập tễnh thì ai cũng hiểu ra rằng H chỉ đang giả vờ mà thôi.

Vậy là, thay vì được thích vì sự yếu đuối, H càng ngày càng khiến bạn bè không muốn lại gần vì giả dối quá!


Câu chuyện thứ 2

Cô nàng P (trường X) có người yêu hơn 3 tuổi. Nhà P và người yêu đều ở Hải Phòng, nhưng người yêu P đang là sinh viên nên đi học tại Hà Nội. Lúc trước, tuần nào người yêu P cũng về Hải Phòng thăm P, nhưng gần đây, do sắp thi học kỳ nên phải 2, 3 tuần M, người yêu P mới về thăm P được.

Mặc dù đã nói rõ lý do, thế nhưng P vẫn không hề tin, và còn cho rằng M có người khác nên mới như thế. Vậy là, P tìm đủ mọi cách để M về thường xuyên nhằm giữ M. Cứ đến cuối tuần, P lại nhắn tin: "Anh ơi em bị ốm", thế là M lại cuống quýt bắt xe về thăm, chăm sóc người yêu.

Thấy "chiêu" này hiệu quả, thỉnh thoảng giữa tuần, P cũng lại "em ốm", đòi M về thăm mình. Nhiều lần, vì lo lắng cho người yêu, M đã bỏ cả học, thi cử cũng chẳng đâu vào đâu chỉ vì cứ phải đi lại liên tục như thế.

Khi mật độ "ốm" của P ngày càng trở nên dày đặc hơn, M lo lắng, đòi đưa P đi khám xem thế nào. Tất nhiên là là P không chịu, nhưng trước thái độ kiên quyết của M, P đành thú nhận tất cả. Rằng chỉ vì quá yêu, quá nhớ, muốn giữ M nên P mới làm thế.

M có cảm giác hệt như mình bị lừa, lòng tin với P không còn tồn tại nữa…


"Ốm" vì yêu như vậy sẽ chẳng bao giờ đem lại kết quả tốt đẹp gì đâu, các nàng ạ!